Mưa 'vàng' giải nhiệt giữa cao điểm nắng nóng tại TPHCM

Chiều 27/2, một số khu vực tại TPHCM xuất hiện mưa trái mùa làm dịu bớt không khí ngột ngạt, oi bức sau những ngày nắng nóng liên tiếp.

Theo ghi nhận của PV, chiều 27/2, một số khu vực tại TPHCM như quận 1, quận 5, quận 6, quận 8, TP.Thủ Đức… bất ngờ xuất hiện mưa trái mùa. Tuy lượng tương đối nhỏ, kéo dài khoảng 10-20 phút nhưng cũng góp phần giúp thời tiết TPHCM dịu mát sau chuỗi ngày nắng nóng oi bức.

Trong bản tin phát đi lúc 15h cùng ngày, Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ cho biết, theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và ảnh định vị sét cho thấy mây dông đang phát triển, gây mưa, mưa rào trên khu vực huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè, TP.Thủ Đức,...

Chiều 27/2, một số khu vực tại TPHCM xuất hiện mưa trái mùa.

Chiều 27/2, một số khu vực tại TPHCM xuất hiện mưa trái mùa.

“Trong khoảng 3 giờ tới, mây dông tiếp tục phát triển và gây mưa rào có nơi kèm theo dông cho khu vực kể trên, sau đó mây dông có khả năng lan sang các khu vực lân cận như quận 7, Bình Tân,... Lượng mưa phổ biến từ 2-5mm. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh khoảng cấp 5-6 (8-11m/s)”- Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ dự báo.

Mưa rào trên đường Đỗ Xuân Hợp (TP.Thủ Đức) vào chiều 27/2. Ảnh: Camera Giao thông

Cũng theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ, từ tháng 3 đến tháng 5 là thời kỳ có sự chuyển mùa từ mùa khô sang mùa mưa trên khu vực Nam bộ. Tổng lượng mưa thời kỳ này phổ biến xấp xỉ trung bình nhiều năm (TBNN).

Dự báo vào tháng 3, tổng lượng mưa tại TPHCM sẽ thấp hơn TBNN, rất ít mưa trái mùa trong nửa đầu tháng. Đến nửa cuối tháng, khả năng một vài nơi có những trận mưa rào và dông trái mùa do đối lưu nhiệt địa phương nhưng lượng mưa hầu hết không lớn.

Hữu Huy

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/mua-vang-giai-nhiet-giua-cao-diem-nang-nong-tai-tphcm-post1615492.tpo