Mưa to kèm lốc xoáy làm 36 căn nhà bị sập

Đến chiều 14/10, 36 căn nhà trên địa bàn ấp Trà Ban 2, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, bị sập do lốc xoáy vẫn đang được chính quyền địa phương và người dân khẩn trương khắc phục sự cố.

Mưa to kèm lốc xoáy làm 36 căn nhà bị sập - Ảnh 1

Nhà cụ Mai Thị Quắn (67 tuổi) bị sập hoàn toàn

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 13/10, một cơn lốc xoáy đi qua ấp Trà Ban 2 làm nhiều gia đình trong bị thiệt hại về tài sản.

Ông Hồ Thanh Nghĩ, Chủ tịch UBND xã Châu Hưng A cho biết, có 2 căn nhà bị sập hoàn toàn, 34 căn bị hư hỏng nặng. May mắn không gây thiệt hại về người.

Sau khi nhận được thông tin, xã đã nhanh chóng triển khai lực lượng dân quân và công an xuống hiện trường giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả. Hộ nhà bị sập hoàn toàn được hỗ trợ 6 triệu đồng, còn những hộ khác nhận từ 500 ngàn đến 4 triệu đồng, tùy thuộc vào mức độ hư hỏng.

Anh Nguyễn Văn Bạc, ấp Trà Ban 2, xã Châu Hưng A, nạn nhân của cơn lốc xoáy cho biết: Khoảng 15 giờ ngày 13/10, tôi cùng vợ con ngồi trong nhà, lúc này mưa to, kèm gió lớn, vợ tôi ôm con chạy qua nhà hàng xóm nên thoát nạn. Căn nhà của tôi cất khoảng 3 năm nay, giờ bị sập hoàn toàn, kinh tế gia đình rất khó khăn.

Mưa to kèm lốc xoáy làm 36 căn nhà bị sập - Ảnh 2

Công tác khắc phục đang được tiến hành khẩn trương

Mưa to kèm lốc xoáy làm 36 căn nhà bị sập - Ảnh 3

Dân quân địa phương giúp bà con sửa lại nhà