Mưa lũ vài giờ gây nhiều thiệt hại cho Yên Bái

  Báo VOV
  2 liên quanGốcYên Bái

  Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, mưa lũ xảy ra trong đêm 25/6, rạng sáng 26/6 đã gây thiệt hại hàng tỷ đồng trên địa bàn huyện Văn Chấn.

  Mưa lũ đã làm sập đổ, trôi hoàn toàn 1 ngôi nhà và vùi lấp, làm gẫy đổ gần 13 ha hoa màu, cuốn trôi hơn 700 kg thóc tại xã Nậm Lành cùng một số gia súc, gia cầm trên địa bàn 2 xã Nậm Lành và Nậm Búng.

  Mưa lũ cũng cuốn trôi 1 cây cầu tạm tại thôn Nậm Kịp, xã Nậm Lành, 3 công trình thủy lợi bị hư hỏng... Ước thiệt hại do mưa lũ gây ra là khoảng 1 tỷ đồng.

  Từ đầu mùa mưa lũ đến nay, Yên Bái chịu nhiều thiệt hại về hoa màu.

  Từ đầu mùa mưa lũ đến nay, Yên Bái chịu nhiều thiệt hại về hoa màu.

  Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Chấn đã chỉ đạo các xã kiểm tra, thống kê thiệt hại; huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục thiệt hại để sớm ổn định đời sống cho nhân dân.

  Huyện Văn Chấn và chính quyền địa phương cũng đến thăm hỏi, động viên hộ gia đình bị sập, trôi nhà tại xã Nậm Lành và động viên các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ.

  Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Chấn cũng chỉ đạo các xã tiếp tục rà soát thống kê thiệt hại, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra để có biện pháp khắc phục kịp thời./.

  PV/VOV-Tây Bắc

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/mua-lu-vai-gio-gay-nhieu-thiet-hai-cho-yen-bai-post952780.vov