Mưa lũ tại miền Trung, Tây Nguyên: Tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to

Thông tin mới nhất cập nhật về tình hình mưa lũ tại khu vực miền trung gồm các sông ở Hà Tĩnh, khu vực từ Bình Định đến Ninh Thuận và Nam Tây Nguyên.

Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến sáng 3/11, mưa lũ trong những ngày qua tại các tỉnh miền Trung đã làm 4 người chết (Quảng Bình 2 người, Quảng Trị 2 người); 1 người mất tích (ở Quảng Bình); 12 người bị thương.

Mưa lũ cũng làm 7 nhà bị sập, 16 nhà bị hư hỏng, 367 nhà bị ngập nước; 35 ha lúa và 261 ha hoa màu, cây trồng bị ngập, hư hỏng, 182 con gia súc, 6070 con gia cầm bị cuốn trôi (chủ yếu ở tỉnh Quảng Bình).

Hiện vẫn còn một số tuyến quốc lộ, đường tỉnh lộ, huyện lộ và giao thông nông thôn ở Hà Tĩnh và Quảng Bình bị ngập. Tại khu vực Nam Trung Bộ, do ảnh hưởng mưa lũ trong những ngày qua, đến ngày 3/11, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã có 7 người mất tích, trong đó có 4 ngư dân ở thành phố Tuy Hòa chưa xác định được tên, tuổi.

Mưa lớn kéo dài từ 1-3/11 đã gây ngập úng và chia cắt tại nhiều địa phương của tỉnh Bình Định. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, từ nay đến 5/11, các tỉnh Quảng Ngãi đến Bình Thuận tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to./.

Truyền hình Thông tấn VNEWS