Mưa lũ ở Quảng Bình làm 17 người thương vong

Tỉnh Quảng Bình có 1 tàu cá của ông Cao Xuân Dần (thôn Vân Bắc, X.Quảng Hải, TX.Ba Đồn) bị trôi, hiện tại đang tìm kiếm. Có 3 người chết, 1 người mất tích, 14 người bị thương. Tổng hiệt hại ước tính 55 tỉ đồng.

Mưa lũ ở Quảng Bình làm 17 người thương vong - Ảnh 1

Nước lũ còn ngập ở thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, H.Lệ Thủy

Đến cuối giờ chiều nay 3.11, mực nước trên các sông ở Quảng Bình đang xuống chậm và còn ở mức cao; nhiều địa bàn dân cư còn ngập nước lũ.

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Bình, hiện một số tuyến đường còn bị ngập, chia cắt: tỉnh lộ 564 B (Km 3+800, Km 8 - Km 12 ngập sâu 0,4 - 0,8 m); QL15 tại Km 561+800 - Km 562+300 ngập sâu 1 m, Km 562+200 ngập 0,5 m tắc đường; đường vào bản Tân Ly, X.Lâm Thủy (H.Lệ Thủy) đoạn Km 51; đường vào các bản Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ, Ón (X.Thượng Hóa) và X.Tân Hóa (H.Minh Hóa). Nhiều đường bị sạt lở nặng, tắc đường không đi được như: 9B lên bản Chút Mút, xã Lâm Thủy (H.Lệ Thủy), đường Hồ Chí Minh nhánh tây đi qua xã Trường Sơn (H.Quảng Ninh), đường vào bản Lòm, X.Trọng Hóa (H.Minh Hóa).

Các địa bàn còn ngập lũ và chia cắt như các xã vùng trũng, vùng dưới của 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Cuối giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể của nữ sinh lớp 12 Dương Thị Kim Anh ở thôn Vinh Quang, X.Sơn Thủy, H.Lệ Thủy.

Về thiệt hại, có 1 tàu cá của ông Cao Xuân Dần (thôn Vân Bắc, X.Quảng Hải, TX.Ba Đồn) bị trôi, hiện tại đang tìm kiếm. Có 3 người chết, 1 người mất tích, 14 người bị thương. Tổng hiệt hại ước tính 55 tỉ đồng.

Trương Quang Nam
Ảnh: Hoàng An