Mưa lũ nghệ An:Hàng chục người ngụp lặn mò xác nam sinh bị cuốn trôi

Ngay sau khi nhận được tin một em học sinh bị nước cuốn trôi, lực lượng cứu hộ đã triển khai công tác tìm kiếm, tuy nhiên sau hơn 1 ngày đêm liên tục ngụp lặn nhưng vẫn chưa thấy thi thể em.

Mưa lũ nghệ An:Hàng chục người ngụp lặn mò xác nam sinh bị cuốn trôi - Ảnh 1

Ngày 19/9, thông tin từ lực lượng cứu hộ cứu nạn huyện Yên Thành cho biết, đang tích cực tìm kiếm thi thể em Phạm Công Mậu (17 tuổi), trú tại xóm Phú Tập, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành ( Nghệ An ) bị nước cuốn trôi trên đường đi học về.

Mưa lũ nghệ An:Hàng chục người ngụp lặn mò xác nam sinh bị cuốn trôi - Ảnh 2

Trung tá Đồng Sỹ Hoan, phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện Yên Thành, cho biết: “Ngay từ khi biết được thông tin, chúng tôi đã lập tức triển khai lực lượng tìm kiếm thi thể em học sinh. Hiện, có 35 người đang tham gia công tác cứu hộ cứu nạn liên tục không ngừng nghỉ từ trưa hôm qua đến bây giờ”.

Mưa lũ nghệ An:Hàng chục người ngụp lặn mò xác nam sinh bị cuốn trôi - Ảnh 3

Theo đó, vào khoảng 11h30 ngày 18/9, nhóm học sinh gồm 3 em: Đặng Thị Lý, Phan Văn Phước và Phạm Công Mậu (đều là học sinh lớp 12, trường THPT Nam Yên Thành) đi học về thì gặp nước dâng cao.

Mưa lũ nghệ An:Hàng chục người ngụp lặn mò xác nam sinh bị cuốn trôi - Ảnh 4

Thấy vậy, cả 3 em cùng gửi lại xe ở nhà một người dân gần đó rồi mượn 2 chiếc lốp ô tô để kết thành bè, di chuyển về nhà. Khi ra đến giữa đường, nước lớn chảy xiết đã kéo chiếc xăm trôi ra xa, các em do không biết bơi nên đã bị đuối nước.

Mưa lũ nghệ An:Hàng chục người ngụp lặn mò xác nam sinh bị cuốn trôi - Ảnh 5

Nghe tiếng kêu cứu, người dân kịp thời cứu được 2 em Lý và Phước. Riêng em Phạm Công Mậu không may bị dòng nước chảy xiết nhấn chìm.

Mưa lũ nghệ An:Hàng chục người ngụp lặn mò xác nam sinh bị cuốn trôi - Ảnh 6

Theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng cứu hộ đã dùng 3 ca nô và hàng chục thuyền nhỏ khoang vùng, mò từng khu vực nơi nghi ngờ thi thể em Mậu bị cuốn trôi. Theo những người tham gia công tác tìm kiếm suy đoán, diện tích rộng và lòng hồ lại dốc hướng ra ngoài nên có thể thi thể người gặp nạn đã bị đẩy ra xa bờ.

Mưa lũ nghệ An:Hàng chục người ngụp lặn mò xác nam sinh bị cuốn trôi - Ảnh 7

Mặc dù giữa trưa trời nắng nhưng hàng chục người vẫn kiên trì ngụp lặn tìm kiếm. Ròng rã hơn 1 ngày đêm lực lượng cứu hộ bám trụ tại hồ nhưng vẫn chưa tìm thấy thi thể nam sinh đuối nước .

Mưa lũ nghệ An:Hàng chục người ngụp lặn mò xác nam sinh bị cuốn trôi - Ảnh 8

Phía trên bờ, rất đông người dân đang theo dõi việc tìm kiếm nạn nhân, đồng thời tích cực hỗ trợ lực lượng cứu hộ bằng việc tiếp nước, nấu cơm ăn tại chỗ và sẵn sàng thay thế những người thấm mệt.

Mưa lũ nghệ An:Hàng chục người ngụp lặn mò xác nam sinh bị cuốn trôi - Ảnh 9

Trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An mưa lớn kéo dài khiến mực nước ở các con sông suối, trên địa bàn dâng cao. Cũng vì thế đã xảy ra những vụ nước cuốn trôi khi các em học sinh đang trở về nhà vô cùng thương tâm.

Anh Ngọc