Mưa lũ lớn gây ngập nặng ở Móng Cái, một người mất tích

Nạn nhân mất tích khi đang chèo mủng trên sông biên giới Ka Long (đoạn từ km1-km2, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi.

Trận mưa lớn đêm 25/5 đến rạng sáng 26/5 đã khiến nước lũ dâng cao trên sông Ka Long. Ảnh: Dân Việt

Theo UBND TP.Móng Cái, từ đêm 25/5 đến rạng sáng 26/5, trên địa bàn TP.Móng Cái (Quảng Ninh) xuất hiện mưa lớn kéo dài.

Mưa lũ lớn đã khiến một người mất tích, hàng chục đò sắt chở hàng trên sông bị đắm, nhiều tuyến phố bị ngập úng.

Nạn nhân mất tích được xác định là anh T.V. (SN 1998, trú tại nhà số 14, phố Trần Hưng Đạo, phường Ka Long, TP Móng Cái).

Thời điểm xảy ra sự cố được lực lượng chức năng xác định vào khoảng 4h30 sáng cùng ngày, lúc này anh V. đang chèo mủng trên sông biên giới Ka Long (đoạn từ km1-km2) thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi. Hiện lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân.

VOV dẫn lời ông Hoàng Ngọc Anh, Chánh văn phòng UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc nước sông Ka Long dâng cao là do bên phía Trung Quốc xả lũ kết hợp với mưa to kéo dài.

“Hiện nay thì không mưa nữa nhưng phía bên Trung Quốc đầu nguồn họ xả lũ nên nước vẫn dâng cao. Thành phố đang khắc phục những chỗ sạt lở, tàu bè bị đứt cáp, đứt neo thì tiến hành trục vớt. Chúng tôi huy động tất cả các lực lượng, Quân sự, Công an, Đô thị...xuống các địa bàn để khắc phục hậu quả mưa lũ”, ông Hoàng Ngọc Anh cho biết.

Thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng, cũng như các xã, phường có mực nước sông dâng cao kiên quyết thực hiện mọi biện pháp đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để người trên khu vực nguy hiểm.

Cùng với đó, các phương án di chuyển dân cư và bố trí khu vực tạm trú an toàn cho các hộ dân và đảm bảo đủ nhu yếu phẩm cần thiết cung cấp cho nhân dân trong thời gian tạm đã được gấp rút hoàn thành.

Vi An (T/h)