Mưa lũ chia cắt miền Tây Nghệ An, 4 người chết

Mưa lớn trong nhiều ngày đã khiến các tuyến đường ở huyện miền núi Quế Phong, Kỳ Sơn (Nghệ An) bị sạt lở, chia cắt. Ít nhất đã có 4 trường hợp tử vong.

Thông tin mới nhất từ Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cho biết, tính đến ngày hôm nay, đã có 4 người dân địa phương tử vong do mưa lũ.

Mưa lũ chia cắt miền Tây Nghệ An, 4 người chết - Ảnh 1

Mưa lũ ngập lúa và hoa màu

Cụ thể lúc 22h ngày 17/9, ông Lê Văn Đoàn (Phúc Thành, Yên Thành) đã bị sét đánh tử vong. Ông Đoàn được xác định gặp nạn khi ra đồng đánh bắt cá giữa trời mưa.

Cùng ngày, em Lô Nhật Minh Đăng (6 tuổi, trú Tiền Phong, Quế Phong) đã bị lũ cuốn trôi trên đường đi học về.

Hôm qua, thêm 2 trường hợp tử vong do lũ cuốn, gồm em Phạm Công Mậu (17 tuổi, Khánh Thành, Yên Thành) và cháu Đặng Hữu Thành (2 tuổi, Nhân Thành, Yên Thành).

Mưa lũ chia cắt miền Tây Nghệ An, 4 người chết - Ảnh 2

Nhiều tuyến đường miền núi Nghệ An bị sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: T. Hằng

Mưa lớn cũng đã gây sạt lở nghiêm trọng nhiều tuyến đường huyết mạch ở miền Tây Nghệ An. Trong đó các huyện Quế Phong, Kỳ Sơn bị ảnh hưởng nặng nề. Các tuyến tỉnh lộ 543 (Bắc Lý, Kỳ Sơn), 545 (Tân Kỳ) và nhiều đường vành đai, liên huyện ở Quế Phong cũng bị chia cắt.

Số liệu từ Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh cho biết, từ ngày 12-18/9, lượng mưa ở Nghệ An phổ biến từ 200-300mm, có nơi gần 400mm. Khoảng 1.000 ha lúa hè thu và hoa màu đã bị ngập.

Cao Thái