Mưa lớn ở Nghệ An, nhiều tuyến đường thành phố Vinh bị ngập

Từ tối 7-11 đến sáng ngày 8-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trên địa bàn Nghệ An xảy ra mưa to tại nhiều nơi. Tại thành phố Vinh cũng xảy ra mưa to kéo dài khiến cho nhiều tuyến đường ngập nước và một số vùng dân cư bị ngập. Một số trường đã cho học sinh nghỉ học.

Ngày trong sáng 8-11, nhiều nơi trên địa bàn thành phố Vinh ngập từ 30-50 cm... trong đó có các tuyến đường như: Phan Bội Châu, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Quang Trung, Đinh Công Tráng, Lý Thường Kiệt... nước bủa vây khiến hàng nghìn phương tiện rất khó di chuyển, nhiều xe máy đã bị chết máy vì nước ngập. Đặc biệt, trên quốc lộ 1 đường Mai Hắc Đế và đường Phan Bội Châu hàng trăm phương tiện ùn tắc kéo dài gần cả giờ đồng hồ. Hiện tại thành phố Vinh và nhiều nơi khác vẫn đang mưa lớn, có nơi đã ngập sâu hơn.

Ngay trong sáng 8-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đã liên hệ với các trường chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học. Một số trường cấp tiểu học và THCS ở các phường như phường Hưng Bình, Hưng Dũng đã thông báo với học sinh. Những trường khác phụ huynh đưa con đến học, ban giám hiệu yêu cầu giáo viên ở lại để nhắc nhở học sinh ở lại trong trường nhằm bảo đảm an toàn cho các em.

Mưa lớn ở Nghệ An, nhiều tuyến đường thành phố Vinh bị ngập - Ảnh 1

Mưa lớn ở Nghệ An, nhiều tuyến đường thành phố Vinh bị ngập - Ảnh 2

Nhiều tuyến phố như: Mai Hắc Đế, Nguyễn Thị Minh Khai, Quang Trung, Đinh Công Tráng… đều bị ngập nước sâu.