Mưa lớn lũ lên nhanh nhiều cầu ở Bình Định bị sập

Mưa to trên diện rộng đã làm nhiều cầu, cống và các công trình thủy lợi ở tỉnh Bình Định bị hư hỏng. 2 cây cầu bị nước lũ gây sập.

Từ chiều tối qua đến trưa nay (3/11), trên địa bàn tỉnh Bình Định có mưa to đến rất to, cộng với nước thượng nguồn đổ về gây ngập nhiều nơi, nhiều nhà cửa, cầu cống bị hư hỏng.

Mưa to trên diện rộng đã làm nhiều cầu, cống, tràn và các công trình thủy lợi ở tỉnh Bình Định bị sạt lở, hư hỏng. 2 cây cầu bị nước lũ gây sập, chia cắt hàng trăm hộ dân ở các xã An Nghĩa, Bóc Tới, huyện Hoài Ân. Mưa lớn cũng đã gây sạt lở núi, đất đá tràn vào nhà đe dọa tính mạng của người dân.

"Lúc 8-9 giờ mưa nhỏ, bắt đầu 12 giờ đêm mưa ập xuống sập bờ bao, nước vô hết nhà dọn không kịp, heo gà không dọn được. Sáng hôm sau, dân mới đến dọn giùm chuồng heo, gà nhà cửa...", chị Nguyễn Thị Kim Phượng, ở xã An Nghĩa nhà nằm sát chân núi cho biết.

Hiện nay, tại tỉnh Bình Định trời tiếp tục mưa to. Hơn 1.200 nhà dân ở các huyện Tuy Phước, Phù Mỹ, Hoài Ân, Hoài Nhơn bị ngập sâu trong lũ.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: "UBND tỉnh đã có chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phải tìm mọi biện pháp khắc phục ngay. Đối với cầu Hương Quang chúng tôi đang cho đổ rọ đá cho dân đi lại. Riêng cầu Bàu Nú gần như sập hoàn toàn, tỉnh đã chỉ đạo Sở Giao thông vận chuyển ngay dầm dự phòng ở tại tỉnh để ra lao tạm cho dân có thể đi lại trong thời gian này".

Cầu Bàu Nú bị sập hoàn toàn, người dân vẫn cố tình vượt qua rất nguy hiểm đến tính mạng

Cầu Hương Quang 2, huyện Hoài Ân bị sập mố cầu.

Hiện, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã đến những nơi xung yếu trực tiếp chỉ đạo công tác phòng tránh thiên tai, yêu cầu thành phố Quy Nhơn sẵn sàng di dời 120 hộ dân ở phường Trần Quang Diệu, phường Nhơn Bình khi nước lũ dâng cao./.

Thành Long/VOV -Miền Trung