Mưa lớn kéo dài, người dân khẩn trương bơm nước cứu hoa màu

Mưa lớn kéo dài suốt đêm qua đến sáng nay (8/11) đã nhấn chìm nhiều diện tích cây nông nghiệp, tuyến Quốc lộ 46 nhiều đoạn ngập sâu, sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

Mưa lớn kéo dài, người dân khẩn trương bơm nước cứu hoa màu - Ảnh 1

Tuyến QL46A đoạn đi qua khối Mai Hắc Đế, thị trấn Nam Đàn ngập sâu khiến việc lưu thông của các phương tiện gặp nhiều khó khăn, nhiều người đi xe máy phải xuống dắt bộ

Mưa lớn xuất hiện từ ngày hôm qua (7/11) và kéo dài đến sáng nay khiến cho một số nơi ngập cục bộ. Trên tuyến QL46A, đoạn qua khối Mai Hắc Đế, thị trấn Nam Đàn nước ngập đến nửa xe máy. Tình trạng này khiến cho các phương tiện di chuyển hết sức khó khăn. Nhiều xe gắn máy do nước ngập sâu nên đã bị chết máy, người điều khiển phải xuống dắt bộ.

Mưa lớn kéo dài, người dân khẩn trương bơm nước cứu hoa màu - Ảnh 2

Mưa lớn cũng khiến nhiều diện tích hoa màu ở xã Xuân Hòa bị ngập lụt

Tại xã Nam Xuân, nhiều hộ dân nuôi cá vụ 3 trên các tuyến đồng đã không kiểm soát được tình hình do mực nước ở sông Đào dâng cao khiến việc thoát nước rất chậm.

Đặc biệt là ở xã Xuân Hòa, một số hộ dân buộc phải sử dụng máy bơm nước chạy bằng xăng để bơm nước tiêu úng cho cây trồng.

Mưa lớn kéo dài, người dân khẩn trương bơm nước cứu hoa màu - Ảnh 3

Người dân phải sử dụng máy bơm nước tiêu úng khẩn cấp cho cây trồng

Anh Nguyễn Hữu Tuyền, ở xóm 10, xã Xuân Hòa cho biết, gia đình anh trồng 2 sào hoa tươi nhằm phục vụ dịp Tết Nguyên Đán. Nhưng do từ hôm qua đến nay (8/11) trời mưa to khiến diện tích ruộng nhà anh bị ngập. Không còn cách nào khác, anh phải dùng máy bơm nước chạy bằng xăng để bơm nước trong ruộng ra ngoài, hi vọng có thể tiêu úng cho ruộng của mình.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên tình trạng mưa lưu lượng lớn sẽ vẫn tiếp tục diễn ra trên diện rộng. Vì thế, người dân cần chủ động để đối phó với những diễn biến xấu nhất do thời tiết.

Đoan Hồng