Mưa lớn giờ tan tầm, nhiều tuyến đường ở TPHCM ngập nặng

Cơn mưa lớn vào cuối giờ chiều 27/5 đã khiến nhiều tuyến đường ở TPHCM ngập sâu, giao thông đi lại trong giờ tan tầm gặp nhiều khó khăn.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, khoảng 17h chiều nay (27/5), khu vực TP Thủ Đức (TPHCM) xuất hiện mưa trên diện rộng. Trong cơn mưa, một số tuyến đường như Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh bị ngập sâu, giao thông đi lại qua khu vực ngập nước gặp nhiều khó khăn.

Đường Đỗ Xuân Hợp và Nguyễn Duy Trinh (TP Thủ Đức) ngập sâu trong cơn mưa chiều 27/5.

Đường Đỗ Xuân Hợp và Nguyễn Duy Trinh (TP Thủ Đức) ngập sâu trong cơn mưa chiều 27/5.

Đến chiều tối cùng ngày, mưa dông lan rộng đến khu vực trung tâm và các quận, huyện khu vực phía Tây và phía Nam thành phố như: quận 7, quận 8, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh,...

Một số tuyến đường ở huyện Bình Chánh ngập nặng trong cơn mưa chiều tối 27/5. Ảnh: CTV

Một số tuyến đường ở huyện Bình Chánh ngập nặng trong cơn mưa chiều tối 27/5. Ảnh: CTV

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và định vị sét cho thấy vùng mây dông đang phát triển và gây mưa kèm dông, sét trên khu vực quận 8, huyện Bình Chánh, quận 7, TP Thủ Đức, quận 1, quận Bình Thạnh, quận 12.

Dự báo trong khoảng 3 giờ tới, mây dông tiếp tục phát triển, gây mưa rào, kèm theo dông, sét cho khu vực các quận huyện trên, sau mở rộng sang các khu vực lân cận. Lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 40mm. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng lốc, mưa đá và gió giật mạnh khoảng cấp 5 - 7 (từ 8 - 17m/s).

Cũng theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, từ nay đến 31/5, thời tiết TPHCM phổ biến có mưa từ rải rác đến nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Mưa chủ yếu xảy ra trong khoảng từ trưa đến chiều tối, ban đêm mưa ít và buổi sáng trời có nắng.

“Đề phòng lốc, sét, gió giật có thể xuất hiện trong những cơn mưa dông. Đề phòng mưa với cường độ lớn có thể gây ngập cục bộ một số tuyến đường, hầu hết xảy ra vào buổi chiều tối”- Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ khuyến cáo.

Hữu Huy

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/mua-lon-gio-tan-tam-nhieu-tuyen-duong-o-tphcm-ngap-nang-post1640975.tpo