Mưa lớn gây ngập cục bộ nhiều tuyến phố tại Đà Nẵng

Trận mưa lớn chiều tối nay (10/9) tại thành phố Đà Nẵng gây ngập cục bộ nhiều tuyến đường, khu phố, khu dân cư gây khó khăn cho người và phương tiện lưu thông.

Để hạn chế thấp nhất tình trạng mưa ngập trên diện rộng, thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị, địa phương chủ động phương án ứng phó mưa lớn, đặc biệt các khu vực thường xuyên xảy ra ngập úng.

Mưa lớn kèm giông sét từ 17 giờ đến gần 18 giờ 30 trên diện rộng ở hầu hết các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã gây ngập nhiều tuyến đường, khu dân cư. Ngoài 9 điểm thường xuyên bị ngập khi có mưa lớn, xuất hiện thêm nhiều đoạn đường ngập cục bộ do nước mưa không kịp rút.

Trên các tuyến đường Núi Thành, 2 Tháng 9, Nguyễn Văn Linh, Hàm Nghi, Lê Duẩn, Quang Trung, Ông Ích Khiêm, Đống Đa, Hà Huy Tập, các khu vực quanh sân bay Đà Nẵng… nhiều đoạn nước mưa không kịp thoát gây ngập đến nửa bánh xe, nhiều xe bị tắt máy. Ngay sau khi ngớt mưa, nước rút nhanh, tình trạng ngập cục bộ trên các tuyến đường giảm hẳn, người và phương tiện trở lại lưu thông bình thường.

Mưa đã ngớt nhưng nhiều tuyến đường vẫn còn ngập

Mưa đã ngớt nhưng nhiều tuyến đường vẫn còn ngập

Trước đó, để hạn chế thấp nhất tình trạng mưa gây ngập trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo sở Xây dựng, các đơn vị, địa phương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó. Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng đã huy động hàng trăm lượt người ra quân nạo vét, khơi thông cống rãnh, cửa thu nước tại các tuyến đường theo kế hoạch của UBND thành phố giao và một số tuyến trọng yếu do Công ty quản lý để đảm bảo thoát nước trong mùa mưa.

Ngã tư đường 2 tháng 9 và Lê Quý Đôn

Ông Đặng Minh Dũng, Phó Giám đốc Công ty thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết các biện pháp ứng phó: “Tùy theo diễn biến của thời tiết, với từng trận mưa, Công ty chúng tôi phân công, bố trí nhân lực trực 24/24 với phương châm 4 tại chỗ. Chúng tôi huy động toàn bộ lực lượng đến các điểm ngập úng thường xuyên để khơi thông, vớt bèo, cỏ, rác…; kiểm tra và vận hành các trạm bơm chống ngập; tiến hành hạ mực nước hồ điều tiết ở mức thấp nhất để tận dụng tối đa khả năng điều tiết của hồ”.

Nhiều đoạn nước mưa ứ đọng chậm rút, gây khó cho người và phương tiện lưu thông

Nhiều đoạn nước ngập đến vài tấc

Nhiều tuyến phố nước mưa gây ngập cục bộ

Nước ngập gây tắt máy xe

Vinh Thông/VOV-miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/mua-lon-gay-ngap-cuc-bo-nhieu-tuyen-pho-tai-da-nang-post1044999.vov