Mua iPhone 6s và 6s Plus tân trang, tại sao không?

Các mô hình iPhone tân trang đã được Apple kiểm định chất lượng và bán với giá thấp hơn từ 80 - 110 USD so với bản mới bán chính thức.

Một chiếc iPhone gần như mới toanh nhưng giá mềm hơn. Đây là những gì Apple cung cấp trên cửa hàng trực tuyến của hãng này tại Mỹ. Đó là các loại iPhone 6s và 6s Plus được tân trang niêm yết với giá thấp hơn từ 80 - 110 USD so với bản mới bán chính thức.

Hiện nay chỉ có 3 phiên bản được đề xuất trên cửa hàng trực tuyến, đó là iPhone 6s bản 16 GB giá 449 USD, iPhone 6s Plus bản 16 GB giá 529 USD và iPhone 6s Plus bản 64 GB giá 589 USD.

Mua iPhone 6s và 6s Plus tân trang, tại sao không? - Ảnh 1

Lần đầu tiên các sản phẩm iPhone được Apple bán ra dưới hình thức tân trang lại. (Ảnh: Internet)

Những điện thoại thông minh này là thiết bị được tân trang lại. Thực chất là thiết bị bị khách hàng gửi trả lại khi gặp sự cố kỹ thuật đối với điện thoại mới mua, hay chỉ đơn giản là sản phẩm mà họ trả lại sau khi đã đặt hàng.

Điện thoại tân trang được hãng Apple kiểm định chất lượng, trong trình trạng mới nguyên và vẫn được hưởng chế độ bảo hành tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

iPhone tân trang sẽ được đảm hành 1 năm như các mô hình mới. Nhưng điều ngạc nhiên hơn là chúng sẽ được trang bị pin mới. Tuổi thọ pin không khác biệt mấy so với những sản phẩm mới hoàn toàn. Tuy nhiên, giống như các sản phẩm tân trang lại, chúng có thể bị hư hại nhẹ và có một số vết xước.

Trong nhiều năm qua, Apple tung ra hình thức kinh doanh này đối với máy Mac tính, iPad, Apple TV và iPod của họ. Đây là lần đầu tiên, điện thoại thông minh, dòng sản phẩm tiêu thụ chạy nhất của hãng, được bán dưới hình thức tân trang lại.

Điều này có thể mở ra thị trường mới cho iPhone, dòng sản phẩm lần đầu tiên vừa được báo cáo sụt giảm doanh thu trong năm nay.

Đây cũng là một trong số những biện pháp hiếm để người dùng có được một chiếc iPhone gần như mới toanh với giá mềm, trong khi hãng quả táo không bao giờ thực hiện chính sách khuyến mãi trên các sản phẩm của Apple./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN