Mua hòn đá 50 nghìn đồng, được trả 2 tỷ đồng vẫn không bán

Ông Nhàn đặt tên cho hòn đá quý này là “Kim Quy Hoàn Kiếm Thần”. Hòn đá có trọng lượng 20,4kg, dài 47,5cm, rộng 22cm, cao 23cm, nhìn giống cụ rùa, có đầu chúc xuống, miệng ngậm đốc kiếm dài 3,5cm. Khoảng cách giữa đầu và đuôi 20cm có 2 chữ nho “Nhất Tâm” màu đen trên nền vàng...

Mua hòn đá 50 nghìn đồng, được trả 2 tỷ đồng vẫn không bán - Ảnh 1

Ông Nhàn giới thiệu về hòn đá quý

Tiếp chúng tôi trong căn nhà khang trang, ông Nhàn không giấu giếm khi chia sẻ về hòn đá quý này. Ông kể, cuối năm 2007, ông vào Thanh Hóa có việc, trên đường đi thấy người dân bán đá bên vệ đường có hòn đá rất đẹp, mát mắt, ông Nhàn xuống hỏi và mua với giá 50 nghìn đồng.

“Khi xuống xe, tôi cảm nhận hòn đá rất có hồn, chỉ nhìn bằng mắt thường cũng đủ cảm nhận vẻ đẹp của hòn đá. Trong hàng ngàn hòn đá, không hiểu sao tôi chỉ thích mỗi hòn đá này. Khi mua hòn đá, chủ tiệm có nói rằng hòn đá có năng lượng đấy, nhưng tôi cũng không để ý đến câu nói đó. Cho đến khi mang hòn đá về nhà, gặp nhiều điều may mắn, tôi mới thấy hòn đá này đặc biệt, phải chăng có năng lượng gì đó như chủ tiệm nói”. - ông Nhàn chia sẻ.

Theo lời ông Nhàn, hòn đá có trọng lượng 20,4kg, dài 47,5cm, rộng 22cm, cao 23cm, nhìn giống cụ rùa, có đầu chúc xuống, miệng ngậm đốc kiếm dài 3,5cm. Khoảng cách giữa đầu và đuôi 20cm có 2 chữ nho “Nhất Tâm” màu đen trên nền vàng, trên lưng hòn đá có hình giống bản đồ Hà Nội (xuất bản 2004).

Mua hòn đá 50 nghìn đồng, được trả 2 tỷ đồng vẫn không bán - Ảnh 2

Hai chữ “Nhất Tâm” trên hòn đá

Ông Nhàn tâm sự: Hòn đá hoàn toàn tự nhiên, không đục đẽo hay gán ghép gì, có màu vàng xen lẫn màu đen. Đặc biệt, hòn đá rất giống cụ rùa, đầu cúi xuống, miệng ngậm đốc kiếm, bên lưng trái nổi bật hai chữ Nho “Nhất Tâm” màu đen nổi bật trên nền vàng rất rõ nét.

Ngoài ra, trên đỉnh lưng hòn đá đoạn ứng với mai rùa có một hình giống với bản đồ Hà Nội (xuất bản 2004), có sông Hồng chảy từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Sau khi phát hiện ra những điều bí ẩn trên, ông nghĩ rằng đây là vật thể lạ, mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Là người thích nghiên cứu về phong thủy, ông Nhàn cho rằng hòn đá là linh khí của núi sông, của trời đất. “Đầu rùa cúi xuống, miệng ngậm đốc kiếm” - giống với chi tiết vua Lê Lợi sau khi đánh thắng giặc Minh đã trả gươm lại cho rùa thần ngay tại hồ Tả Vọng, từ đó dân chúng trong vùng gọi đây là hồ Hoàn Kiếm như ngày nay.

Còn 2 chữ Nho “Nhất Tâm” màu đen nổi bật trên nền vàng của đá, ông Nhàn liên tưởng đến thông điệp: “Chiến tranh đã kết thúc, con người phải nhất tâm, trước sau như một”.

Mua hòn đá 50 nghìn đồng, được trả 2 tỷ đồng vẫn không bán - Ảnh 3

Hòn đá quý có màu vàng xen lẫn màu đen

Mặc dù chưa được kiểm chứng khoa học, nhưng hòn đá quý mà ông Nhàn đang sở hữu đã mang lại nhiều điều may mắn đến với gia đình ông và cá nhân ông. “Trước khi chưa có hòn đá, tôi rất gầy và ốm yếu. Từ lúc có hòn đá trong nhà, tôi cảm thấy mình khỏe mạnh hơn, bệnh tật cũng thuyên giảm và tăng cân nhanh. Hơn nữa, công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt.

Đặc biệt, đầu năm 2016, tôi đã làm sáng rõ được vụ việc sau 25 năm liên tục theo kiện, lấy lại danh dự cho tôi. Đó chẳng phải là linh thiêng sao! ” - ông Nhàn lý giải.

Ông Nhàn cho biết thêm, trong một lần chụp ảnh hòn đá và đăng tải lên mạng xã hội, đã có rất nhiều người đến tham quan và ngỏ ý mua lại hòn đá về làm cảnh, nhưng ông nhất quyết không bán. “Sau khi đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội, tôi nhận được hồi âm từ nhiều người, gần xa có hết, có người từ trong nam bay ra tận nhà tôi để “mục sở thị” hòn đá quý này và ngỏ ý mua lại hòn đá với giá 2 tỷ đồng, nhưng tôi không đồng ý bán”.

Hỏi về việc tại sao, ông không bán hòn đá này? Ông Nhàn cho biết, ông coi hòn đá là vật báu linh thiêng mà trời đất đã phát lộ giao vào tay ông gìn giữ, đúng như các cụ nói “quý vật tìm quý nhân”.

Mua hòn đá 50 nghìn đồng, được trả 2 tỷ đồng vẫn không bán - Ảnh 4

Bức ảnh chụp lại hòn đá quý được ông Nhàn treo trong nhà