Mùa hở

TP - Trong hoàn cảnh hiện nay, có vẻ hở là sự hy sinh có giá hời nhất. Tên tuổi sau hở của người đẹp sẽ nhanh chóng được một bộ phận công chúng biết đến. Còn sau đó người đẹp làm gì với tên tuổi mới phát sinh của mình, có giời biết. Hở vì khí hậu... quá nóng?!.

Tình hình là bây giờ cứ nổi tiếng, hay xuất hiện trên mặt báo là dần dần sẽ thành “sao Việt”. Nghe rất oách vì dính cả vào thương hiệu quốc gia. Mà để nổi tiếng xem ra không có gì là quá khó.

Một số người chỉ cần có tí ngực, tí mông, tí can đảm… rồi chụp ảnh khỏa hoặc bán khỏa thân đưa lên báo mạng là nổi ngay. Kèm tí danh hiệu từ hoa khôi trở lên thì tốt, không thì cũng chả sao, cứ tự tố lên là người mẫu.

Chả ai đủ bằng chứng để bảo mình chẳng phải người mẫu. Nhất là mình lại hy sinh cho nghệ thuật đến thế.

Nếu động cơ “hy sinh vì nghệ thuật” đã nhàm thì mình nghĩ ra những lý do kêu hơn: vì môi trường, vì biển, chống biến đổi khí hậu, vì bóng rổ…

Tất cả những lý do trên đều đã được sử dụng trên thực tế. Công thức rất đơn giản: không mặc gì hoặc mặc rất ít và xuất hiện cùng với thứ mà mình cần bảo vệ.

Giả sử vì môi trường thì ở truồng trong rừng, vì biển thì trên bãi biển… Hoặc có thể mặc một tí, nhưng muốn nổi nhanh nhất là cởi hết, vì có một diễn viên vẫn “tiếc rẻ” đôi tai thỏ bằng bông, nên đã nhận được lời bình luận trên mạng Yahoo: “Hic! Tự hỏi họ không biết xấu hổ khi chụp những bộ ảnh này. Cái ảnh bà X. chụp, quả tai thỏ trên đầu mua ngoài có 80k. Rẻ tiền từ người đến trang phục”. Rẻ hay đắt còn tùy người xem ảnh cũng như… chất liệu tai thỏ.

Nhưng đúng là mặc đồ lót xanh đỏ, đội tai thỏ hồng bò lổm ngồm, cười lỏn lẻn mà đòi chống biến đổi khí hậu thì bảo sao… thiên tai ngày càng lắm!

Trong tình cảnh người đẹp đua nhau hở, hở thế nào để gây chú ý là một nghệ thuật.

Hình ảnh của người đẹp bảo vệ bóng rổ có thể coi là đỉnh cao sáng tạo mới của hở, khi thay vì hở nửa ngực trên thì cô lại bỏ ngỏ nửa dưới. Rồi đây nếu cơ quan quản lý độ hở có quy định về khu vực này, thiết tưởng phải phân vùng rất kỹ.

Khó có thể phạt các người đẹp khi họ vẫn hở trong phạm vi cho phép, kể cả trường hợp ca sĩ hát trên sân khấu. Đồng ý rằng một số người hở xấu nhưng liệu đã có thể căn cứ vào đó để kết luận họ hở sai để đòi cấm, phạt?

Chương trình Bước nhảy hoàn vũ đang chiếu trên tivi - vũ công hở liên tục, hở đủ mọi góc độ, mọi tư thế, chả ai ư hử gì.

Thế chả lẽ vũ công được phép hở thoải mái, còn ca sĩ thì không?! Xin thông báo rằng nhảy mới là công việc chính của nhiều ca sĩ ngày nay.

Dư luận, độc giả vẫn lên án nhưng vẫn cứ click vào ảnh hở trên các trang báo mạng.

Và như thế tất cả đều có lợi. Báo mạng có người xem, người hở nhanh nổi tiếng, người xem vừa mãn nhãn lại vừa được dè bỉu.

Để chấm dứt tình trạng tự mâu thuẫn này, chắc chỉ có cách phân vùng báo. Chắc rồi sẽ sớm có những báo riêng chuyên đăng các thể loại hở cho dân tình khỏi mất công “vừa xem vừa chửi”.

Trên đây tạm gọi là phong trào hở trong khuôn khổ. Còn ai thích “ngoài vòng pháp luật” thì sẽ đẩy ảnh hở mạnh hơn, nặng hơn của họ lên các trang web không phải báo, thậm chí là web khiêu dâm.

Một số ca sĩ, diễn viên từng bị tung ảnh hoặc clip lên hệ thống web này đã phải chịu điều tiếng một thời gian. “Nạn nhân” gần đây nhất là N.T.

Loạt ảnh khiêu khích chỉ mặc quần chip đăng-ten của một cô gái rất giống N.T đã nức tiếng trên mạng toàn cầu, nhất là sau khi N.T trúng giải Hoa hậu- cũng đi kèm thương hiệu quốc gia- tại một cuộc thi ở hải ngoại. Bản thân N.T đã được (hay tự) phong là “nữ hoàng đồ lót”.

Có trang báo cất công đối chiếu từng nốt ruồi trên thân thể người giống N.T và N.T để đi đến kết luận. Tất nhiên đương sự có thể phủ nhận, rằng đây chỉ là sự giống nhau tình cờ của hai người (N.T chắc không có chị em sinh đôi?).

Nhưng bỏ qua việc so đo từng mảng da, cứ xem phong độ, cốt cách của hai người mẫu, nó có gì đó rất tương hợp. Cứ cho rằng ảnh “không chính thống” là của một cô gái vô danh nào đó.

Nhưng rõ ràng tố chất “nữ hoàng đồ lót” của cô này tỏ ra chẳng kém cạnh gì N.T. Chắc vì kém may mắn hơn N.T nên chưa nổi mà thôi.

Và điều đáng nói là “thương hiệu” N.T chứ không phải của ai khác lại càng gia tăng sau khi bộ ảnh kia phát lộ: độ phủ sóng trên các phương tiện của N.T ngày càng đậm đặc.

Có thể thấy không khí văn hóa trong xã hội ta ngày càng trở nên thông thoáng, cởi mở, thậm chí có phần dễ dãi. Ranh giới giữa một số giá trị ngày càng nhòe đi. Nổi tiếng chưa chắc đã ra tiền bằng tai tiếng.

Trong bối cảnh đó, hở bỗng trở thành một phi vụ làm ăn có lãi. Tình trạng này rồi sẽ dẫn đến đâu? Cùng lắm thì như… nước Mỹ có tờ Playboy là cùng chứ gì?! Các cụ có câu Được mùa cau, đau mùa lúa. Được mùa hở, chả biết có mùa gì đau…

Chương trình Bước nhảy hoàn vu đang chiếu trên tivi - vũ công hở liên tục, hở đủ mọi góc độ, mọi tư thế, chả ai ư hử gì. Thế chả lẽ vũ công được phép hở thoải mái, còn ca sĩ thì không?!