Mùa hè bật điều hòa khi ngủ vào ban đêm: Thay vì bật ở nhiệt độ 26 độ C, học thêm mẹo này có thể tiết kiệm tiền điện

Việc sử dụng điều hòa vào mùa hè cũng cần có những mẹo nhỏ nhằm tiết kiệm tiền điện một cách tối đa nhất.

Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất nhé!

Đầu tiên, chúng ta không nên bật tắt điều hòa liên tục. Đôi khi nhiều người bật điều hòa ở nhà, khi ra ngoài một lúc rồi lại tắt vì nghĩ rằng tốn điện. Nhưng không, trên thực tế, đây là kiểu lãng phí điện nhất và tiêu thu nhiều điện năng để khởi động làm mát lại phòng. Trừ khi nào bạn đi ra ngoài nửa ngày hoặc một ngày thì có thể tắt điều hòa. Vì vậy bật điều hòa càng lâu thì càng tiết kiệm điện.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Điểm thứ hai là khi vào nhà, nếu cảm thấy nhiệt độ trong nhà nóng nực thì bạn có thể bật điều hòa và chỉnh về chế độ làm gió nhanh nhất và điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, có thể chỉnh về 16 độ. Nhưng khi thấy phòng đủ mát rồi, thì bạn nên chỉnh tăng lên cho phù hợp.

Điểm thứ ba, thông thường chế độ tiết kiệm điện là khoảng 26 độ. Tuy nhiên, lúc mới đi ngủ có thể hơi nóng, chúng ta có thể chỉnh điều hòa ở mức 24 độ, sau đó có thể chỉnh lên ở mức 26 độ, 27 độ hoặc 28 độ. Nói chung với mức nhiệt độ này, bạn sẽ không cảm thấy lạnh hoặc nóng, nhiệt độ độ tương đối gần với nhiệt độ cơ thể con người và sẽ không có sự chênh lệch lớn giữa khu vực ngoài trời và trong nhà.

Điểm thứ tư là khi mua máy điều hòa, chúng ta nên xem nhãn tiết kiệm năng lượng trên máy điều hòa. Mức tiêu thụ điện năng của máy điều hòa được đánh dấu trên máy. Vì vậy, khi mua, chúng ta nên chọn điều hòa tiết kiệm điện nhất.

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-he-bat-dieu-hoa-khi-ngu-vao-ban-dem-thay-vi-bat-o-nhiet-do-26-do-c-hoc-them-meo-nay-co-the-tiet-kiem-tien-dien/20240625010743167