Mua hàng trôi nổi, iPhone bản quốc tế bỗng chốc biến thành bản “lock”

Nhiều người dùng iPhone phản ánh về việc sau khi reset hoặc restore vô tình biến chiếc iPhone bản quốc tế trở thành bản khóa mạng (lock).

Mua hàng trôi nổi, iPhone bản quốc tế bỗng chốc biến thành bản “lock” - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Thời gian gần đây, nhiều người dùng iPhone phản ánh trên các diễn đàn về việc sau khi reset hoặc restore vô tình biến chiếc iPhone bản quốc tế trở thành lock.

Hình ảnh sau khi reset hoặc restore chiếc iPhone sẽ hiện ra dòng chữ: Thẻ sim bạn hiện lắp vào iPhone là của nhà cung cấp không được hỗ trợ theo chính sách kích hoạt hiện được máy chủ kích hoạt chỉ định.

Mặc dù lỗi này thông thường chỉ dành cho những chiếc iPhone lock bị cắm sai sim nhà mạng, thì trong thời gian gần đây, thông báo này bỗng chốc xuất hiện trên cả những chiếc iPhone phiên bản quốc tế.

Mua hàng trôi nổi, iPhone bản quốc tế bỗng chốc biến thành bản “lock” - Ảnh 2

Nhiều người dùng iPhone phản ánh trên các diễn đàn về việc sau khi reset hoặc restore vô tình biến chiếc iPhone bản quốc tế trở thành lock.

Những iPhone bị trường hợp này hầu hết đều là phiên bản được phân phối bởi các nhà mạng ở nước ngoài, sau đó người dùng mua mã để kích hoạt chiếc iPhone này thành phiên bản dùng được cho mọi nhà mạng - trong đó có Việt Nam.

Theo 1 chuyên gia phụ trách mảng Apple của 1 đơn vị bán lẻ lớn tại Việt Nam cho biết: Có thể những chiếc iPhone này là hàng bị lock ngược trở lại và hàng mua code không đảm bảo vì vậy có thể Apple đang xóa sạch IMEI đó.

Vị này cũng cho biết thêm nhiều người cho rằng Apple Servers đã lỗi dấn đến tình trạng trên và cần thời gian để sữa chữa nhưng thực tế đó chỉ là lý do của nhiều cửa hàng bán iPhone trôi nổi cho khách hàng rồi tìm cách thoái thác trách nhiệm.

Ngoài ra, việc tự mở lại gần như không khả thi vì Apple đã làm thẳng tay, xóa luôn IMEI đó khỏi servers. Vì vậy, hiện tại chỉ còn 1 cách duy nhất là người dùng sử dụng sim ghép với những dòng máy trên.

HOÀNG LY