Mưa giông và nắng nóng nhẹ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chiều 19-6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, thời tiết trong những ngày thi tốt nghiệp THPT trên cả nước sẽ có mưa rào và giông rải rác kèm theo nắng nóng nhẹ.

Cụ thể, tại khu vực các tỉnh, thành phố Bắc bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội, ngày 21-6, trời nhiều mây, có mưa, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn giông. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Từ ngày 22 đến 24-6, trời có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, phía Tây Bắc bộ có nơi nắng nóng. Vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Tại Hà Nội, trong ngày 21-6 có mưa rào và giông rải rác, nhiệt độ mát mẻ. Từ ngày 22 đến 24-6, nền nhiệt tăng dần, trời nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 34-35 độ C.

Theo khuyến cáo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, để đề phòng mưa giông bất chợt xảy ra trong ngày, thí sinh và người nhà nên mang theo ô hoặc áo mưa khi đi thi. Đối với những ngày xảy ra nắng nóng trên 35 độ C nên uống đủ nước, nghỉ ngơi hợp lý để có sức khỏe đảm bảo.

Tại các khu vực từ Trung bộ đến Nam bộ, thời tiết trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT cơ bản đều có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông. Tại khu vực Trung bộ, nền nhiệt cao nhất lên tới 35-37 độ C, khu vực Nam bộ thời tiết dịu hơn, ở mức 29-32 độ C.