'Mưa' giải thưởng tại Liên hoan sân khấu thử nghiệm quốc tế lần thứ 3

Có tới 29 giải vàng, 27 giải bạc được trao cho các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế tại lễ bế mạc Liên hoan sân khấu thử nghiệm quốc tế lần 3, đánh dấu một kỳ liên hoan thành công cả về mặt nghệ thuật và chuyên môn.

'Mưa' giải thưởng tại Liên hoan sân khấu thử nghiệm quốc tế lần thứ 3 - Ảnh 1

Ba giải vàng ở hạng mục vở diễn được trao cho Chim hải âu (Nhật Bản), Ramayana (Trung tâm Kinh kịch tỉnh Hà Nam, Trung Quốc ) và Dưới cát là nước của Nhà hát kịch Quân đội.

Huy chương bạc ở hạng mục vở diễn được trao cho các vở Medea (Nhà hát Thế giới trẻ, TP Hồ Chí Minh), Khách sạn Thiên đường (Familie Froz, Đức), Giấc mơ (Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần, Tp Hồ Chí Minh) và Tình yêu trong sáng (Tanglahang Ateneo, Philippines).

Ở hạng mục cá nhân, 29 nghệ sĩ được trao huy chương vàng và 27 nghệ sĩ được trao huy chương bạc.

Phát biểu tại lễ bế mạc, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam nói: “Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ 3, Hà Nội - 2016 là cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm làm nghề của các đoàn nghệ thuật và các nghệ sĩ đến từ châu Âu (Pháp, Đức, Hy Lạp); châu Mỹ (Panama); châu Á (Việt Nam, Trung Quốc, Nhật, Philippines) với nhiều cảm xúc thăng hoa qua từng tác phẩm nghệ thuật sân khấu. Từ cuộc Liên hoan lần này, chúng ta lại có cơ hội để khẳng định rằng: Văn hóa nghệ thuật là cầu nối tâm hồn, là tình đoàn kết của các dân tộc, thông qua hình tượng nghệ thuật sân khấu, chúng ta vượt qua sự cách trở về ngôn ngữ, sự khác biệt về quan niệm để cùng đem đến cho nhau một không gian nghệ thuật mới, lạ, độc đáo của các dân tộc qua từng tác phẩm nghệ thuật đã làm sáng lên giá trị Chân, Thiện, Mỹ mà nghệ thuật hằng vươn tới”.

Đại diện cho các nghệ sĩ Việt Nam, nghệ sĩ Mỹ Uyên của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần bày tỏ mong muốn thời gian tổ chức Liên hoan sẽ được rút ngắn lại còn hai năm một lần, để các nghệ sĩ trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và học tập nhau nhiều hơn.

Được biết, Liên hoan sân khấu thử nghiệm lần thứ 4 sẽ diễn ra vào năm 2019.