Mua gì với 100.000 đồng ở 12 nước trên thế giới

Từ đồ trang sức ở Ấn Độ cho đến bữa ăn cho hai người ở Hà Nội, đó là những gì 5 USD (100.000 VNĐ) có thể mua được ở khắp nơi trên thế giới.

Hà Nội, Việt Nam

Ở Việt Nam, với 5 USD, bạn có thể mua được 4 cốc bia hơi (khoảng 40 cent, hoặc tương đương 9.000 đồng) và hai bát phở.

London, Anh

Một vòng quanh Vùng 1 trên tàu điện và một bản sao của tờ Evening Standard.

Kyoto, Nhật Bản

Khoảng 12 cái bánh đậu rán cỡ nhỏ và một bát tào phớ nhỏ được phục vụ bởi gian hàng Fujino Tofu ở Siêu thị Nishiki.

New York, Mỹ

Một ly rượu Mezcal ở Làng Đông.

Thành phố Mexico, Mexico

5 USD của bạn sẽ mua được 13 vé đi tàu điện ngầm ở thành phố Mexico

Paris, Pháp

Bạn sẽ dùng 100.000 đồng này mua được 1 ly cà phê espresso, một miếng bánh sô cô la và tham quan bảo tàng Museé de l'Orangerie (thường được miễn phí vào Chủ nhật đầu tiên của tháng) để ngắm hoa súng Monet.

Tokyo, Nhật Bản

5 USD sẽ mua được ba chiếc bánh phiên bản giới hạn của loại bánh sô cô la Kit Kats từ phiên bản cửa hàng Kit Kats đặc biệt ở siêu thị Seibu. Loại bánh gây nghiện này gần đây còn cho ra các hương vị đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản như vị kem vanilla và bánh bí đỏ.

Jaipur, Ấn Độ

Số tiền có vẻ ít ỏi này có thể giúp bạn mua được một lô vòng vèo nhựa rực rỡ sắc màu mang đậm bản sắc của Ấn Độ để làm quà lưu niệm.

Dubrovnik, Croatia

Bijela kava, là loại "cà phê trắng" Balkan nổi tiếng (thực chất là một cách pha cà phê đặc biệt). Số dư ít ỏi còn lại bạn có thể “boa” lại cho người phục vụ tại khu phố cổ Dubrovnik.

Singapore

Một bát mỳ Hokkie và một ly bia Tiger tại trung tâm ăn uống ngoài trời ở Bukit Timah.

Cartagena, Colombia

Một ly Limonada de Coco (một loại sinh tố không cồn đặc trưng của Cartagena, được làm từ chanh và dừa) tại quầy rượu của khách sạn Sofitel Santa Clara.

Antwerp, Bỉ

Một khẩu phần khoai tây chiên ngon không tả nổi (mềm như bông ở bên trong, giòn bên ngoài) từ Frituur số 1, ngay ở khu Groenplaats.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Minh Anh (lược dịch)