'Mùa đông yêu thương': Mang hơi ấm về với Hùng Đô

Với mục đích chia sẻ với khó khăn và thiếu thốn của bà con dân tộc mùa đông này, ngày 09/11, đoàn thanh niên Học viện Cán bộ Quản lý Xây dựng và Đô thị (AMC) phối hợp với nhóm thiện nguyện Hồng Đức; CLB Golf ngành xây dựng và Công ty CP tư vấn công nghệ tin học HPT tổ chức chương trình thiện nguyện “Mùa đông yêu thương” tại xã Hùng Đô (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ).

'Mùa đông yêu thương': Mang hơi ấm về với Hùng Đô - Ảnh 1

Đoàn trao tặng quà cho các em nhỏ tại trường mầm non Hùng Đô.

Hùng Đô là một xã miền núi khó khăn của huyện Tam Nông, nơi đây là địa bàn sinh sống của các đồng bào dân tộc thiểu số như Mường, Tày, Nùng, Khơ-me.

Trong chuyến hành trình này, vượt qua những chặng đường núi gập ghềnh đoàn đã mang tới những xuất quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa tới Trường Tiểu học và Trường Mầm non xã Hùng Đô.

Nhằm chia sẻ một phần khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống cùng bà con nghèo, thầy cô giáo và các em học sinh vùng cao trong mùa đông giá rét, tại Trường Mầm non Hùng Đô, Đoàn Thanh niên AMC đã tặng nhà trường 100 bộ áo khoác ấm, cùng với 100 suất ăn nhẹ; Nhóm thiện nguyện Hồng Đức đã tặng nhà trường 100 bộ bút sáp màu, 100 vở tập tô cùng 2 tủ sách mầm non; Câu lạc bộ Golf ngành xây dựng gửi tặng nhà trường 4 tủ đựng chăn mùa đông.

Còn tại Trường Tiểu học Hùng Đông, Đoàn Thanh niên Học viện đã tặng nhà trường 16 bộ máy tính, cùng 16 bộ bàn ghế máy tính. Số lượng trên vừa đủ để nhà trường có được 1 phòng máy khang trang, để học sinh làm quen với máy tính. Công ty CP tư vấn công nghệ tin học HPT đã cử cán bộ kỹ thuật để lắp đặt, kiểm tra và vận hành ngay tại trường. Ngoài ra nhóm thiện nguyện Hồng Đức còn trao tặng nhà trường 5 tủ sách tiểu học. Những món quà kể trên sẽ phục vụ tốt hơn nữa cho việc học tâp, giải trí của các em học sinh nơi đây.

Chương trình “Mùa đông yêu thương” đã được cán bộ, nhân dân địa phương đánh giá cao và ghi nhận tình cảm của Đoàn thanh niên các đơn vị, góp phần không nhỏ giúp học sinh tại xã Hùng Đô cải thiện điều kiện học tập được tốt hơn.

Đối với các thành viên đoàn tham gia chuyến tình nguyện lần này, việc giúp đỡ các em nhỏ, các thầy cô giáo và đồng bào nghèo nơi đây không chỉ tạo niềm vui cho các em và các thầy cô giáo nơi bản vùng cao nghèo. Mà đây còn là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội; phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, đoàn viên của Học viện AMC chung sức giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến thiện nguyện:

'Mùa đông yêu thương': Mang hơi ấm về với Hùng Đô - Ảnh 2

'Mùa đông yêu thương': Mang hơi ấm về với Hùng Đô - Ảnh 3

'Mùa đông yêu thương': Mang hơi ấm về với Hùng Đô - Ảnh 4

'Mùa đông yêu thương': Mang hơi ấm về với Hùng Đô - Ảnh 5

'Mùa đông yêu thương': Mang hơi ấm về với Hùng Đô - Ảnh 6

'Mùa đông yêu thương': Mang hơi ấm về với Hùng Đô - Ảnh 7

Tuyết Hạnh