Mùa đông xứ Huế giữa lòng Hà Nội

"Ngày hội văn hóa - du lịch Huế" diễn ra tại Hà Nội sẽ quảng bá các di sản phi vật thể của Huế tới người dân Thủ đô.

"Ngày hội Văn hóa - Du lịch Huế" tại Hà Nội là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh xứ Huế, đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, đồng thời tạo điều kiện để công chúng có dịp trải nghiệm di sản văn hóa Huế giữa lòng Thủ đô.

Điểm nhấn của Ngày hội là chương trình "Mùa đông xứ Huế" diễn ra trong 3 ngày 14,15,16/12/2016. Chương trình gồm 3 phần với những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, mang đậm nét Huế qua các thời kỳ được dàn dựng công phu, ấn tượng, mang màu sắc độc đáo do các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam trình diễn.

Mùa đông xứ Huế giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1

Ca Huế - loại hình nghệ thuật đặc sắc của Huế

Bên cạnh đó, lễ hội ẩm thực và xúc tiến quảng bá du lịch Huế sẽ có khu ẩm thực phục vụ các món ăn đặc sắc, tinh túy của xứ Huế đã được công nhận Kỷ lục châu Á và Kỷ lục Việt Nam như Bún bò Huế (được công nhận Kỷ lục châu Á), các loại bánh Huế như bánh Khoái, bánh Bèo, bánh Nậm, bánh Lọc, chè hạt sen (được công nhận Kỷ lục Việt Nam). Ngoài ra, các gian hàng còn quảng diễn và phục vụ cơm Hến, đặc sản đặc sắc riêng của Huế, các loại nem Huế, chè Huế được chế biến tinh tế, công phu mang hương vị xứ Huế.

Hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch sẽ được Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế, Trung tâm Xúc tiến Du lịch cùng các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn giới thiệu các sản phẩm, tour du lịch Huế đến với du khách và nhân dân Thủ đô với những sản phẩm du lịch đặc sắc như: du lịch Di sản, du lịch văn hóa, tâm linh, du lịch cộng đồng, du lịch biển, đầm phá...

Bên cạnh đó, Ngày hội còn giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống, các đặc sản Huế nổi tiếng như tôm chua, mè xửng...; trình diễn nghệ thuật pha chế, hoạt động biểu diễn nghệ thuật...

T.Lê