Mưa dông nhiều nơi trên cả nước vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong khi đó, mưa lớn cũng tiếp diễn nhiều nơi ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

Ngày 22/6, miền Bắc chấm dứt nắng nóng. Nền nhiệt khu vực giảm nhanh xuống dưới 35 độ C, đi kèm mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm, có nơi trên 130mm. Thời gian mưa lớn tập trung chủ yếu vào chiều và đêm.

Cảnh báo, đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp diễn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Dự báo, từ ngày mai (23/6), nắng nóng ở khu vực Trung Bộ tiếp tục dịu dần.

 Mưa dông nhiều nơi trên cả nước vào chiều tối.

Mưa dông nhiều nơi trên cả nước vào chiều tối.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội có mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, ngày mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía bắc có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Phía nam nhiều mây, mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-36 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 26-29 độ C.

Nam Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 30-33 độ C.

N.H(T/h)

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mua-dong-nhieu-noi-tren-ca-nuoc-vao-chieu-toi-159917.html