Mua căn nhà mới, chủ nhà sốc nặng khi nhìn thấy thứ đáng sợ

Những người chủ nhà mới đã phải chịu cú sốc nặng nề sau khi bước vào căn phòng trên lầu của ngôi nhà họ vừa mua.

Đoạn video được một người bắt rắn chia sẻ trong nhóm Snake Identity Australia trên Facebook, cho thấy cảnh quay về một căn phòng trên lầu trong một ngôi nhà đã bị bỏ trống từ lâu. Bài viết cho biết, căn nhà nằm ở Tây Úc này mới được mua gần đây nhưng những người chủ mới chưa dám lên lầu trước khi mua nó.

Một người bắt rắn sau đó đã di dời những con rắn sống ở khu vực tầng trên. Chúng được mô tả là "rất nhiều và rất béo".

"Không có vấn đề gì về chuột cả", người bắt rắn nói đùa.

Nhiều người Úc đã bị sốc trước đoạn video này, trong đó một người dùng nói rằng sẽ an toàn hơn nếu "đốt nhà". Một người khác nói rằng nó "trông rùng rợn". Một người thứ ba nói "Điều này giống như bước ra từ một bộ phim kinh dị".

Dù cảnh tượng khá đáng sợ nhưng nhiều người vẫn thích thú khi nhìn thấy nhiều da rắn như vậy. Người bắt rắn đăng video cho biết "tất cả chúng đều đang treo trên tấm cách nhiệt và có vẻ như chúng đã dùng nơi đây để giúp lột xác".

Yahoo News Australia đã nói chuyện với chuyên gia bắt rắn và động vật hoang dã Tây Úc Michelle Jones, người đã làm việc trong lĩnh vực này trong 15 năm qua và cho biết mùa rắn này là mùa bận rộn nhất mà cô từng thấy.

Jones nói: "Thông thường, tôi bắt đầu bắt chúng vào khoảng tháng 9, nhưng năm ngoái, tôi nhận được nhiều cuộc gọi vào tuần đầu tiên của tháng 8 và phải di dời tới 4 con rắn độc mỗi ngày.

Jones giải thích rắn có xu hướng bò lên những nơi như mái nhà hoặc chuồng để tìm nơi an toàn để lột da nên những gì nhìn thấy trong video không phải là cảnh tượng hiếm gặp. "Khi rắn lột da, khoảng một tuần trước, mắt của chúng chuyển sang màu xanh đục, đó là lúc chúng dễ bị tổn thương nhất. Một số con sẽ móc phần dưới hàm của mình dưới một vật gì đó để giúp bắt đầu quá trình lột xác. Tôi ví nó như một chiếc tất cao bị kéo xuống".

Nếu bạn không muốn có một con rắn làm bạn cùng phòng hoặc trong sân nhà mình, Jones khuyên bạn nên ghi nhớ những lời khuyên sau:

1. Trước tiên hãy xác định con rắn và tìm hiểu lý do tại sao nó lại ở đó.

Jones nói: "Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu liệu nó chỉ đi ngang qua hay cần nơi nào đó để trú ẩn hay có thể nó chỉ đang tìm kiếm bạn tình".

2. Gọi cho người bắt rắn địa phương

"Đừng cố làm hại con rắn, vì mặc dù bạn có thể bị phạt nếu làm vậy nhưng hầu hết những người không có đủ trình độ hoặc kỹ năng để di chuyển chúng sẽ bị cắn".

3. Giữ sân nhà bạn gọn gàng

Jones nói: "Nếu bạn không muốn có rắn ở ngay sân sau nhà mình, hãy cắt cỏ ngắn, giữ sân gọn gàng và nhớ rằng bất kỳ hoạt động nào của chuột cũng sẽ thấy rắn đi theo vì đó là thức ăn của chúng".

Hải Vân (Theo YahooNews)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/mua-can-nha-moi-chu-nha-soc-nang-khi-nhin-thay-thu-dang-so-a650921.html