Mua cái 'son' của Bale giá 115 triệu euro

Bale ở lại Real thêm sáu năm nữa với bản hợp đồng 115 triệu euro, đồng nghĩa với mức lương 350.000 bảng/tuần.

Tiền đạo xứ Wales đã chính thức được CLB hoàng gia Tây Ban Nha cột thêm sáu năm nữa qua bản hợp đồng thứ hai với giá 115 triệu euro. Bale rất son, qua ba năm phục vụ cho Real giúp CLB này mang về hai danh hiệu Champions League. Mặt khác chủ tịch Perez cũng xếp Bale vào dạng “quy hoạch” để thay thế hình tượng Ronaldo ở tuổi 31.

Bale hưởng lương "khủng" tại Real.

Như vậy tiền đạo xứ Wales đứng vào hàng ngũ những cầu thủ lĩnh lương đỉnh nhất thế giới cùng với người đồng đội Ronaldo và hai đối thủ ở Barcelona là Messi và Neymar.

Lương tuần của Bale cũng được CLB tiết lộ, mỗi tuần tiền chảy vào tài khoản Bale là 350.000 bảng sau thuế. Dù Bale có thu nhập khủng như vậy nhưng Ronaldo vẫn là người có mức lương cao nhất của CLB.

Năm 2013, Bale gia nhập Real từ Tottenham với giá kỷ lục thế giới 100 triệu euro. Kỷ lục này tồn tại mãi cho đến khi Pogba về MU đầu mùa này thì bị phá vỡ.

Sau ký vào bản hợp đồng này, Bale nói: “Real là CLB lớn nhất thế giới. Tôi chưa bao giờ có ý định quay lại Anh dù nơi đó tôi đã hai lần được tôn vinh là cầu thủ xuất sắc nhất mùa 2010-2011 và 2012-2013.

Chủ tịch Perez có đầy đủ niềm tin rằng Bale đủ tư chất thay thế cho Ronaldo một ngày không xa. Bởi tại Euro 2016 vừa qua, Bale cũng có một tầm ảnh hưởng cực lớn lên tuyển Wales giúp đội này vào bán kết bằng một lối thi đấu rực lửa và hiệu quả.

Bale và Ronaldo có nhiều nét tương đồng, đó là những con người mạnh mẽ từ… thể xác lẫn tâm hồn, Perez kết là ở điểm này.