Mua bán trái phép chất ma túy, hai bị cáo lĩnh 17 năm tù

TAND huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Anh Văn (SN 1990, ngụ xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) và Trần Văn Nhí (SN1996, ngụ xã Mỹ Quí, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) về tội 'Mua bán trái phép chất ma túy'

Theo cáo trạng, Nguyễn Anh Văn và Trần Văn Nhí là hai đối tượng nghiện ma túy và không có nghề nghiệp ổn định, để có tiền tiêu sài và có ma túy sử dụng Văn đã đến TPHCM mua ma túy về cùng với Nhí bán lại cho các con nghiện trên địa bàn huyện.

Hai bị cáo Văn và bị cáo Nhí tại phiên tòa xét xử

Hai bị cáo Văn và bị cáo Nhí tại phiên tòa xét xử

Từ đầu tháng 2/2023 đến ngày 15/02/2023, Nguyễn Anh Văn đã trực tiếp bán ma túy được 3 lần cho các con nghiện với số tiền 600.000đ và Trần Văn Nhí đã trực tiếp bán ma túy được 04 lần cho các con nghiện với số tiền 1.100.000đ.

Ngoài ra, Nguyễn Anh Văn còn tàng trữ 0,266g mathamphetamine nhằm mục đích bán trái phép cho người khác. Tại phiên tòa xét xử các bị cáo Nguyễn Anh Văn và Trần Văn Nhí đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Kết thúc phiên tòa HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Văn mức án 9 năm tù giam, bị cáo Trần Văn Nhí mức án 8 năm tù giam.

Nguồn Bảo Vệ Công Lý: https://baove.congly.vn/mua-ban-trai-phep-chat-ma-tuy-hai-bi-cao-linh-17-nam-tu-394430.html