Mua bán ma túy, hai bị cáo lãnh 15 năm 9 tháng tù

Kết thúc phiên xử hình sự sơ thẩm ngày 24/5/2013, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Đào Trần Vĩnh Khang, 22 tuổi, trú ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng 8 năm 9 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Cùng tội danh này, bị cáo Huỳnh Thúc Ngọc Thi, 29 tuổi, trú ở xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa lãnh án 7 năm tù.

Cách đây hai năm, nhiều lần Khang rời Đà Lạt xuống TP Hồ Chí Minh mua “hàng trắng” của Huỳnh Ngọc Sơn để chia tách thành những tép nhỏ, bán cho một số người nghiện ma túy.

Đến tháng 3/2012, Khang chuyển địa bàn xuống TP Nha Trang để bán lẻ ma túy cho kẻ nghiện, trong đó có Thi. Từ một kẻ nghiện, chỉ vì muốn có “hàng trắng” để xài, Thi đã làm “chân rết” tiêu thụ ma túy cho Khang và đã bị bắt quả tang vào ngày 5/6/2012, khi đang bán 0,383 heroin. Nghe tin, Khang vội vã lẩn trốn nhưng sau 10 ngày đã sa lưới pháp luật.

Ngoài hình phạt tù, tòa án còn xử phạt bổ sung bằng tiền đối với Khang 15 triệu đồng, Thi 10 triệu đồng. Riêng Huỳnh Ngọc Sơn - kẻ đã bán ma túy cho Khang đang bị truy nã