Mua 4 con cua nặng 2,4kg nhưng khi về nhà mới tá hỏa vì phát hiện điều này, dân mạng ngao ngán chiêu 'mua cua khuyến mại dây'

Sợi dây dài được cân lên nặng 8 lạng khiến người mua không khỏi choáng.

Chuyện mua cua khuyến mại cả sợi dây dài nặng 5-7 lạng không phải là chuyện hiếm. Dẫu biết vậy nhưng vơi cách buôc của người bán khiến người mua chỉ biết sự thật sau khi mở ra. Mặt khác, khi mua cua chẳng ai có thể tháo sợi dây nên người bán không có tâm sẽ cố gắng dùng sợi dây dài để buộc nhằm tăng thêm trọng lượng.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh gây choáng sau khi mua cua biển. Người này mua 4 con cua có trọng lượng 2,4kg. Thế nhưng, 2,4kg này bao gồm cả các sợi dây và cua. Nếu như dây chỉ nặng 2-3 lạng thì chẳng ai tranh cãi hay lên án. Tuy nhiên, sau khi mua về, người này cân lên mới phát hiện toàn bộ sợi dây dài và nặng tới 8 lạng. Như vậy người tiêu dùng đã phải trả không 1/3 số tiền.

Sự việc khiến nhiều cư dân mạng bày tỏ chia sẻ với chủ nhân của 4 con cua. Bởi vì không ít người đã từng trải qua điều này. Vì dây không được mở khi mua cua nên người bán vô tư buộc bao nhiêu cũng không ai biết. Sau khi mua về, người mua mới phát hiện thì mọi sự đã rồi.

"Mua chỗ quen biết thì còn được, chứ mua chỗ người lạ hoặc mua trên đường thì xác định dây dài cả mét mà còn nặng. Người bán còn nhúng dây vào nước cho nặng thêm. Cuối cùng người gánh tiền là người mua nên chẳng biết kêu ai, tiền mất tật mang", một người nói.

Một người khác cho hay: "Có hôm mua giò về còn được một chút giò ở giữa, xung quanh bọc lá dày cả đốt ngón tay. Sau khi bóc lá ra chủ yếu nặng lạ còn phần giò chả được bao nhiêu".

Một người khác bình luận: "Trong siêu thị bán cua không buộc kiểu này chứ ngoài đường họ thường bán cua kèm khuyến mại cả dây mà dây còn nhúng nước để cho nặng".

Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về việc đi mua giò và về mở ra cảm giác như bị lừa. Nhìn qua hình thức của ổ giò không quá nhiều lá. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ có thể thấy phần lá ăn sâu vào nửa miếng giò khiến cho miếng giò nếu cắt ra chỉ còn 1/2.

Hình ảnh khiến nhiều dân mạng không khỏi bức xúc. Bởi đây là cách làm ăn thiếu trách nhiệm của người gói và bán. Điều này vô hình chung miếng giò vẫn được bán giá niêm yết nhưng phần giò sử dụng được bị hao hụt đáng kể. Trong khi đó, cân nặng của chiếc giò vẫn nguyên vì phần lá ăn vào trong.

Một cư dân mạng bình luận: "Chia buồn với khổ chủ. Kiểu này người bán chắc cố tình rồi. Chứ làm gì có chuyện lá ăn sâu vào nửa miếng giò thế kia".

AM