Mua 1 khẩu súng, được 'khuyến mại' 1,5 năm tù

Nguyễn Tấn Tài mua súng trên mạng về đem bắn thử, sau đó mang súng đi hù dọa để đòi xe cho bạn gái nhưng bị lực lượng công an tuần tra bắt giữ.

TAND huyện Bến Lức (Long An) vừa mở phiên tòa trực tuyến xét xử đối với bị cáo Nguyễn Tấn Tài (25 tuổi, ngụ thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Sau khi xét xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tài mức án 1 năm 6 tháng tù và 1 năm quản chế.

 Bị cáo Nguyễn Tấn Tài tại phiên tòa xét xử trực tuyến từ điểm cầu nhà tạm giữ Công an huyện Bến Lức. Ảnh: TA

Bị cáo Nguyễn Tấn Tài tại phiên tòa xét xử trực tuyến từ điểm cầu nhà tạm giữ Công an huyện Bến Lức. Ảnh: TA

Theo cáo trạng, khoảng tháng 11-2023, Nguyễn Tấn Tài lên mạng xã hội để tìm thông tin và mua súng với mục đích phòng thân và bắn cò.

Sau đó, Tài đặt mua 1 khẩu súng ngắn ổ quay cùng 6 viên đạn với giá gần 2 triệu đồng. Khoảng 1 tuần sau, có 1 người shipper (không biết rõ nhân thân, lai lịch) đến nhà trọ tại ấp 5, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức gặp và giao súng cho Tài. Đến chiều hôm sau, Tài mang khẩu súng ra ngoài đồng trên địa bàn xã Thạnh Đức bắn thử súng hết 4 viên đạn.

 HĐXX đã tuyên án phạt bị cáo Tài 1 năm 6 tháng tù và 1 năm quản chế. Ảnh: TA

HĐXX đã tuyên án phạt bị cáo Tài 1 năm 6 tháng tù và 1 năm quản chế. Ảnh: TA

Tối ngày 5-12-2023, Tài điều khiển xe mô tô chở theo bạn gái đến nhà trọ của một người tên Thành (không rõ lai lịch) trên địa bàn ấp 7, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức để đòi lại xe cho bạn gái. Khi đi, Tài có ý định mang súng đi hù dọa người tên Thành phải trả xe.

Tuy nhiên, khi đến nhà trọ, Tài không gặp được Thành nên quay về. Trên đường về, lực lượng Công an huyện Bến Lức phát hiện Tài có biểu hiện bất thường nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. Quá trình kiểm tra, lực lượng công an phát hiện Tài cất giấu 1 khẩu súng và 1 cây vũ ba khúc nên lập biên bản tạm giữ Tài cùng tang vật.

Kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM xác định khẩu súng thu giữ của Tài nguyên là đồ chơi nguy hiểm được chế tạo thủ công để bắn với loại đạn thể thao, hiện khẩu súng này bắn được đạn nổ. Khẩu súng này cũng được xác định là vũ khí có tính năng, tác dụng tương tự như vũ khí quân dụng và thuộc vũ khí quân dụng.

HUỲNH DU

Nguồn PLO: https://plo.vn/mua-1-khau-sung-duoc-khuyen-mai-15-nam-tu-post795941.html