M.U xuất sắc bảo vệ 'danh hiệu' hoành tráng

(ĐVO) Theo công bố của tạp chí uy tín Forbes, nhà ĐK Á quân Premier League M.U tiếp tục đứng đầu trong danh sách 50 CLB thể thao đắt giá nhất thế giới với giá trị 2,23 tỷ USD.

Mặc dù mùa giải vừa qua, M.U trắng tay trên những mặt trận quan trọng khi không thể bảo vệ thành công chức vô địch Premier League, bị loại ngay vòng đấu bảng Champions League nhưng giá trị của đội bóng vẫn không ngừng tăng lên.

Thành tích kém cỏi trên sân cỏ không ảnh hưởng đến giá trị của M.U. Ảnh: Zimbio

Ở BXH những CLB thể thao đắt giá nhất thế giới được tạp chí uy tín Forbes công bố năm ngoái, “Quỷ đỏ” thành Manchester giữ ngôi vị số 1 với tổng giá trị 1,86 tỷ USD. Năm nay, đội chủ sân Old Trafford tiếp tục giữ vững ngôi quán quân nhưng tổng giá trị đã tăng 370 triệu USD lên thành 2,23 tỷ USD.

Sở dĩ, M.U được định giá cao như vậy bởi CLB này đã nhận được khoản tiền khổng lồ từ quảng cáo. Cụ thể, nhà tài trợ AON trả cho họ 31 triệu USD /năm để gắn tên trên áo đấu chính thức của đội bóng ( hợp đồng đến năm 2014). DHL Express cũng đang là một trong những đối tác của Man Utd với bản thỏa thuận kéo dài 4 năm có trị giá 62 triệu USD. Ngoài ra, hãng thể thao danh tiếng Nike cũng phải trả cho “Quỷ đỏ” 31 triệu USD/năm để được quyền kinh doanh các vật phẩm liên quan đến đội bóng này.

Đứng ngay sau M.U trong danh sách 50 CLB thể thao đắt giá nhất thế giới là nhà ĐKVĐ La Liga, Real Madrid với tổng giá trị 1,88 tỷ USD. Đại kình địch của Barca có bước nhảy vọt khi tăng tăng 18 bậc so với năm ngoái để vươn lên đứng vị trí thứ 8 với tổng tài sản vào khoảng 1,31 tỷ USD. Không gặt hái được thành công trên sân cỏ nhưng Arsenal là CLB bóng đá thứ 3 có mặt trong Top 10 với tổng tài sản 1,29 tỷ USD. So với năm ngoái, “Pháo thủ” đã tụt 3 bậc.

Mặc dù được xem là đội bóng giàu có nhất nước Anh nhưng Man City lại không được Forbes xếp hạng trong danh sách này. Một CLB lắm tiền nhiều của khác của Premier League là Chelsea chỉ đứng ở vị trí thứ 45. Các CLB bóng đá khác có tên trong danh sách này là Bayern Munich (vị trí thứ 11) và AC Milan (vị trí thứ 27).

10 CLB thể thao đắt giá nhất hành tinh (theo định giá của Forbes):

1. Manchester United (bóng đá) - 2,23 tỷ USD
2. Real Madrid (bóng đá) - 1,88 tỷ USD
3. New York Yankees (bóng chày) - 1,85 tỷ USD
4. Dallas Cowboys (rugby) - 1,85 tỷ USD
5. Washington Redskins (rugby) - 1,56 tỷ USD
6. Los Angeles Dodgers (bóng chày) - 1,40 tỷ USD
7. New England Patriots (rugby) - 1,40 tỷ USD
8. Barcelona (bóng đá) - 1,31 tỷ USD
9. New York Giants (rugby) - 1,30 tỷ USD
10. Arsenal (bóng đá) - 1,29 tỷ USD