MU vơ bèo gạt tép tìm người thay thế Luke Shaw

Trong những ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng, MU đã liên hệ với một loạt CLB để hỏi mượn hậu vệ trái thay thế Luke Shaw. Sau cùng, Quỷ đỏ đạt thỏa thuận với 'bom xịt' của Tottenham, Sergio Reguilon.

Với việc Luke Shaw và Malacia cùng chấn thương nặng, MU không có hậu vệ cánh trái trong khoảng 2 tháng tới. Vì vậy, họ buộc phải tìm kiếm người thay thế tạm thời cho bộ đôi này và liên hệ với một loạt hậu vệ cánh trái ở Anh cũng như toàn châu Âu.

Vấn đề của MU nằm ở chỗ họ không muốn chiêu mộ thêm hậu vệ cánh trái lâu dài. Thay vào đó, Quỷ đỏ chỉ muốn mượn cầu thủ trong ngắn hạn để chờ Luke Shaw và Malacia trở lại. Đòi hỏi này khiến MU liên tiếp bị từ chối.

Ban đầu, MU đã đạt thỏa thuận cá nhân với Marc Cucurella của Chelsea. Tuy nhiên, các bên không thống nhất được phí mượn cầu thủ. MU chỉ sẵn sàng trả 2 triệu bảng, trong khi Chelsea muốn có 7 triệu bảng. Ngoài ra, The Blues từ chối điều kiện cho phép Quỷ đỏ trả lại Marc Cucurella vào tháng 1/2024. Họ quyết định sử dụng hậu vệ người Tây Ban Nha tại Carabao Cup khiến anh không thể ra đi.

Nếu Marc Cucurella đến MU và trở lại Chelsea vào tháng 1/2024, anh sẽ không thể gia nhập bất cứ CLB nào khác ở mùa giải này. Sau khi cân nhắc thiệt hơn, hậu vệ 25 tuổi này quyết định ở lại Stamford Bridge cạnh tranh vị trí và chờ đợi cơ hội khác.

Trong khi đó, MU nhanh chóng chuyển hướng sang mượn Sergio Reguilon của Tottenham. Giống như Cucurella, Sergio Reguilon từ hậu vệ đắt giá trở thành người thừa ở CLB. Cách đây 3 năm, MU từng tham gia cuộc đua giành cựu ngôi sao Real Madrid nhưng không thành công. Sau đó, Tottenham chiêu mộ anh với giá 27,5 triệu bảng.

Theo nguồn tin uy tín The Athletic, Tottenham cho phép Sergio Reguilon đến MU kiểm tra y tế. MU sẽ trả toàn bộ tiền lương của hậu vệ này, nhưng được phép trả lại anh vào tháng 1/2024 nếu muốn.

Trong thời 3 năm tại Tottenham, Sergio Reguilon đã trải qua 4 đời HLV khác nhau, từ Jose Mourinho, Nuno Espirito Santo, Antonio Conte và Ange Postecoglou. Đây được xem là một trong những lý do khiến hậu vệ đắt giá này không thể tỏa sáng như kỳ vọng. Mùa trước, Reguilon từng bị đẩy sang Atletico Madrid theo dạng cho mượn nhưng không để lại ấn tượng nào đáng kể.

A Phi

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/mu-vo-beo-gat-tep-tim-nguoi-thay-the-luke-shaw-post1565488.tpo