MU tránh 'thảm họa' Ronaldo lặp lại, ra điều luật mới khiến 6 SAO lo lắng

Sau sự việc xảy ra với Ronaldo, Ten Hag và ban lãnh đạo MU vừa ra quyết định mới về mức lương của các cầu thủ.

Trong những năm qua, MU luôn nổi tiếng là một trong những CLB có quỹ lương cao nhất thế giới đặc biệt dưới thời phó chủ tịch Ed Woodward. Đội chủ sân Old Trafford liên tục phá kỷ lục về lương của cầu thủ chỉ trong vòng chưa đầy 10 năm. Từ Paul Pogba tới Alexis Sanchez và gần nhất là Cristiano Ronaldo.

Pogba, Ronaldo, Sanchez là những cầu thủ từng nhận lương rất cao tại MU

Pogba, Ronaldo, Sanchez là những cầu thủ từng nhận lương rất cao tại MU

Siêu sao người Bồ Đào Nha nhận mức lương lên tới gần 500.000 bảng/tuần tại “Quỷ đỏ”. Tiền lương càng cao đồng nghĩa với trách nhiệm và áp lực càng lớn đặc biệt là ở một đội bóng lớn như MU. Chưa kể đến vậy một số cầu thủ cảm thấy có “đặc quyền” hơn hẳn so với các đồng đội và Ronaldo chính là ví dụ điển hình nhất.

Ban lãnh đạo đội bóng và HLV Ten Hag không muốn chuyện này tái diễn tại MU. Theo tờ Daily Mail, “Quỷ đỏ” đã ra quyết định mới về tiền lương. Theo đó, không một cầu thủ nào được nhận mức lương quá vượt trội và mức lương kịch trần tại đội bóng sẽ là 200.000 bảng/tuần. Đây là cách làm được nhiều đội bóng tại Anh đang áp dụng và MU muốn học tập.

Tuy nhiên, một vấn đề được chỉ ra ngay lập tức là lợi ích của một số ngôi sao sẽ bị ảnh hưởng. Theo phóng viên Alex Turk, hiện tại MU đang có 6 cầu thủ có mức lương trên 200.000 bảng/tuần là De Gea (375.000 bảng/tuần), Sancho (350.000 bảng/tuần), Varane (340.000 bảng/tuần), Casemiro (300.000 bảng/tuần), Martial (250.000 bảng/tuần), Fernandes (240.000 bảng/tuần).

Trong số này, De Gea là cầu thủ có thời hạn hợp đồng ít nhất. Một số nguồn tin tiết lộ MU đang đàm phán gia hạn với thủ thành người Tây Ban Nha và mức lương mới là 200.000 bảng/tuần. Nếu như muốn thực hiện chính sách triệt để, “Quỷ đỏ” sẽ phải đàm phán với 5 cầu thủ còn lại và đó không phải là công việc dễ dàng.

Chưa kể đến việc đàm phán gia hạn cho những trụ cột khác cũng sẽ là một vấn đề lớn. Marcus Rashford là một trong những ví dụ điển hình. Tiền đạo người Anh đang hưởng mức lương khoảng 200.000 bảng/tuần và nếu gia hạn, mức lương không tăng sẽ là một trong những điểm trừ.

Ngọc Lâm

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/mu-tranh-tham-hoa-ronaldo-lap-lai-ra-dieu-luat-moi-khien-6-sao-lo-lang-c28a46236.html