MU: Mourinho xuống nước, làm hòa với Smalling, Shaw

“Người đặc biệt” có động thái khôn ngoan khi đảm bảo tương lai cho 2 cầu thủ vừa bị ông đem ra chỉ trích.

Video Swansea 1-3 MU:

MU vừa có chiến thắng 3-1 trước Swansea để tạm xua đi mây mù tại Old Trafford bởi những kết quả kém cỏi trước đó của “Quỷ đỏ”. Nhưng niềm vui chưa được bao nhiêu thì HLV Mourinho lại đăng đàn chỉ trích 2 trụ cột Smalling và Luke Shaw.

Lý do là bởi “Người đặc biệt” đã điền tên Smalling và Shaw vào đội hình xuất phát trận gặp Swansea, nhưng cả 2 đều từ chối ra sân vì chưa đủ thể lực.

MU: Mourinho xuống nước, làm hòa với Smalling, Shaw - Ảnh 1

Mourinho tuyên bố không có vấn đề gì với Smalling và Shaw

Điều này khiến chiến lược gia người Bồ hết sức thất vọng và có những tuyên bố khiến phòng thay đồ của sân Old Trafford nổi sóng: “Tôi có một người bạn là một tay vợt nổi tiếng và đã từng nói với tôi rằng: anh ấy nhớ những lần nén đau ra sân thi đấu hơn là những trận đấu mà cậu ta chơi với tình trạng thể lực tốt nhất".

"Tính cạnh tranh là đặc thù của thể thao và bạn luôn phải nỗ lực hết sức mình, thậm chí vượt qua giới hạn của bản thân. Đây là quy tắc chung, tôi không đặt ra và MU cũng không đặt ra nó nhưng tất cả đều phải hiểu và tuân thủ".

"Chúng tôi hiện đang có những cầu thủ có vấn đề. Họ nên nghiêm túc suy nghĩ lại. Ở đây tất cả đều chiến đấu vì câu lạc bộ, vì lợi ích chung. Tôi không ép họ phải ra sân thi đấu vì tôi, tôi và các cầu thủ đều phải cống hiến cho MU".

Tuyên bố của Mourinho khiến nhiều người lo ngại cho tương lai của Smalling và Shaw tại “Nhà hát”, bởi theo nguyên tắc của “Người đặc biệt” trước đây, họ sẽ khó có cửa trở lại đội hình của MU.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã khiến nhiều người bất ngờ khi có động thái làm hòa với 2 trụ cột của MU. Tờ Express đưa tin, Mourinho tuyên bố ông cần sự phục vụ của Smalling và Luke Shaw, vì thế họ không cần phải bận tâm về tương lai của mình.

Hành động này của Mourinho được đánh giá là khôn ngoan, bởi hiện MU đang cần sự phục vụ của Smalling và Shaw trong bối cảnh hàng thủ của MU gặp khủng hoảng vì chấn thương (Bailly, Valencia).

Được biết, Smalling là cầu thủ đã trụ lại MU kể từ thời Sir Alex và trong 2 mùa giải vừa qua đã có những tiến bộ vượt bậc về chuyên môn để trở thành một trụ cột của “Quỷ đỏ”. Trong khi đó, Luke Shaw sau khi bình phục chấn thương gẫy chân 14 tháng trước tại Cúp C1 đã chơi rất hay từ đầu mùa.

Video Mourinho và "thói quen" gây mâu thuẫn với các cầu thủ (nguồn VTV):

Hà Dũng (tổng hợp từ Express)