MU: Giggs phải nghỉ hưu sớm vì Van Gaal

Huyền thoại của MU, Ryan Giggs tiết lộ chính Van Gaal là người đã quyết định việc anh giải nghệ vào năm 2014.

Giggs từng vừa là HLV (tạm quyền) vừa là cầu thủ của MU ở cuối mùa giải 2013/14 sau khi David Moyes bị sa thải. Sau đó sang mùa giải 2014/15 khi Van Gaal đến tiếp quản Old Trafford, huyền thoại người xứ Wales chính thức giải nghệ và trở thành trợ lý của “Tulip thép”.

Hiện Giggs là người tự do, bởi sau khi Van Gaal rời “Nhà hát” và Mourinho tới, “Người đặc biệt” đã thay đổi toàn bộ ban huấn luyện. Cách đây chưa lâu, Giggs cũng từng ứng cử vào chiếc ghế HLV tại Swansea nhưng không thành công.

MU: Giggs phải nghỉ hưu sớm vì Van Gaal - Ảnh 1

Giggs đã học được rất nhiều sau 2 năm làm trợ lý cho Van Gaal

Nói về cộng sự cũ, Giggs mới đây đã tiết lộ chuyện anh nghỉ hưu cách đây hơn 2 năm. Thực tế, không phải huyền thoại người xứ Wales muốn treo giày ở ngay thời điểm đó, bởi quyết định được đưa ra từ Van Gaal.

“Khi chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên để nói chuyện, ông ấy (Van Gaal) hỏi tôi có muốn làm trợ lý hay không và mọi chuyện được quyết định chỉ sau 30 phút”, Giggs mở đầu trên Daily Telegraph.

“Tôi chấp nhận lời đề nghị, nhưng Van Gaal có một điều kiện là tôi phải treo giày. Thực tế, ông ấy mới là người đưa ra quyết định việc tôi nghỉ hưu”.

“Tôi đã chính thức treo giày ở thời điểm đó. Nhưng đây là quyết định đúng, việc đó tốt cho tôi”.

Mặc dù có nhiều tin đồn cho rằng Giggs có mối quan hệ không tốt với Van Gaal trong 2 năm cộng tác, nhưng huyền thoại người xứ Wales vẫn dành cho “Tulip thép” những lời tốt đẹp.

“Tôi đã học được từ Van Gaal nhiều thứ hơn là tôi nghĩ. Ông ấy có một bộ óc tuyệt vời. Mọi người trong đội đều biết chính xác cần phải làm gì để đáp ứng yêu cầu. Thực tế trong mùa giải đầu tiên, MU đã tiến triển rất tốt. Nhưng sau đó mọi thứ dần không còn được kiểm soát, nhưng lỗi không hoàn toàn thuộc về Louis. Tất cả chúng tôi đều phải chịu trách nhiệm về thành tích không tốt của MU”, Giggs khép lại cuộc trả lời phỏng vấn trên Daily Telegraph.

Hà Dũng (tổng hợp từ Telegraph)