Mũ đĩa bay của giới hoàng gia

  Chiếc mũ vành trở thành một phần không thể thiếu trong các sự kiện của hoàng gia Anh. Mẫu phụ kiện thường được trang trí bằng lông vũ.

  Trong lễ kỷ niệm bạch kim của Nữ hoàng, món đồ không thể thiếu là những chiếc mũ đĩa bay, theo The Guardian.

  Các thành viên trẻ tuổi hơn trong gia đình hoàng gia, chính trị gia và một số vị khách thường đội những mẫu mũ được trang trí bằng lông vũ, phom dáng chếch nghiêng một góc trên đầu.

  Mũ đĩa bay được các nữ công tước ưa chuộng. Ảnh: Vogue.

  Mũ đĩa bay được các nữ công tước ưa chuộng. Ảnh: Vogue.

  Vào lần xuất hiện đầu trước công chúng với gia đình hoàng gia, nữ công tước xứ Sussex đã đội chiếc mũ màu trắng, phối với váy cùng tông. Nữ công tước xứ Cambridge chọn phụ kiện màu vàng, được trang trí bằng chi tiết hoa trong Lễ kỷ niệm Năm Thánh Bạch kim.

  Chiếc mũ đĩa bay được nữ công tước xứ Cornwall và Công chúa Anne ưa chuộng. Bên cạnh đó, nhiều người không thuộc hoàng gia cũng đội chiếc mũ. Liz Truss và Theresa May từng đội mũ đĩa bay.

  Người hoàng gia giúp chiếc mũ bán chạy. Chiếc mũ của Stephen Jones được Meghan đội đã cháy hàng.

  Việc sử dụng mũ đĩa bay được coi là một phần của quá trình thay đổi phong cách hoàng gia. Họ chuyển từ chiếc mũ đội đầu hình hộp sang thiết kế có kiểu dáng giống đĩa bay.

   Thiết kế thường được trang trí bằng hoa, lông vũ. Ảnh: People.

  Thiết kế thường được trang trí bằng hoa, lông vũ. Ảnh: People.

  Mẫu phụ kiện này - còn được gọi là mũ bánh xe - xuất hiện từ đầu thế kỷ 20 và từng lên trang bìa của tạp chí Vogue. Chiếc mũ trở nên nổi tiếng khi được Scarlett O'Hara mặc trong Cuốn theo chiều gió. Đồng thời, mẫu phụ kiện là một phần trong hình ảnh của thương hiệu Dior vào những năm 1950.

  Gần đây, sự xuất hiện của Meghan Markle sau 2 năm vắng bóng đồng nghĩa với việc mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào cô. Meghan đội mũ đĩa bay, diện váy cao cấp của Dior kết hợp với mũ và giày trắng. Hình ảnh của nữ công tước xứ Sussex khiến mũ đĩa bay nổi tiếng hơn.

  Giai Kỳ

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/mu-dia-bay-cua-gioi-hoang-gia-post1323881.html