MU cưa điểm Liverpool, Mourinho hí hửng 'ngon' hơn Klopp

Nhà cầm quân người Bồ khen ngợi MU đã kiểm soát trận đấu tốt, đẩy Liverpool của Klopp rơi vào khó khăn trong thời gian dài khiến Anfield yên tĩnh hơn bao giờ, sau "derby nước Anh" hòa không bàn thắng.

Trái với một chủ nhà đầy máu lửa, Jose Mourinho đã chủ động chọn lối chơi phòng ngự "đổ bê tông" cho MU. Việc "cố thủ" của các vị khách làm cho Liverpool không thể triển khai theo ý đồ. Cộng thêm thủ thành De Gea chơi xuất thần nên chung cuộc Lữ đoàn đỏ đành chấp nhận bị cưa điểm tại Anfield.

MU cưa điểm Liverpool, Mourinho hí hửng 'ngon' hơn Klopp - Ảnh 1

Mourinho mang đến cho MU thứ bóng đá thất vọng ở Anfield

Đây là kết quả có lẽ chỉ Mourinho hỉ hả, còn người hâm mộ đôi bên và cả các fan trung lập hẳn đều thấy thất vọng, bởi sự tẻ nhạt mà MU mang lại. Cả trận tỷ lệ kiểm soát bóng của Quỷ đỏ chỉ là 35% (hiệp 1 là 34%), một con số đáng buồn, xuống ở mức thấp nhất của MU trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, Mourinho vẫn cảm thấy hân hoan, còn khen các học trò đã kiểm soát thế trận rất tốt. Ông phát biểu sau trận đấu: "Đó không phải là kết quả chúng tôi muốn nhưng là một kết quả tích cực. Bởi vì chúng tôi đã ngăn đối thủ trực tiếp lấy được 3 điểm trên sân nhà. Vì thế, nó không phải là kết quả tồi.

MU cưa điểm Liverpool, Mourinho hí hửng 'ngon' hơn Klopp - Ảnh 2

"Derby nước Anh" diễn ra khá nhạt nhẽo, không bàn thắng

Trận đấu khó khăn cho cả 2 đội nhưng trong thời gian dài, nó là khó khăn cho Liverpool hơn chúng tôi. MU không chỉ kiểm soát thế trận mà còn cả cảm xúc trên sân. Có lẽ đây là Anfield yên tĩnh nhất mà tôi từng thấy. Tôi đã chờ đợi nó khác cơ.

Các CĐV chủ nhà rõ ràng là hoàn toàn thất vọng. Họ mong MU đến đây để hứng chịu gian nan nhưng chúng tôi lại không bị như vậy. Cả đội luôn cảm thấy thoải mái. Chúng tôi đã kiểm soát thế trận. De Gea thực sự làm 2 tình huống cứu thua tuyệt vời nhưng phải nói Liverpool đã không thể chơi theo ý đồ".

L.H