MU chốt ngày kích hoạt 'bom tấn' De Jong

  Theo nguồn tin uy tín ở Anh, MU sẽ hoàn tất việc chiêu mộ Frenkie de Jong của Barcelona trước ngày 30/6. Hiện tại, các bên vẫn đang đàm phán các điều khoản cuối cùng về mức giá chuyển nhượng và tiền lương của ngôi sao người Hà Lan.

  De Jong sẽ sớm trở thành người của MU.

  De Jong sẽ sớm trở thành người của MU.

  Frenkie de Jong là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của MU ở mùa Hè này. Sau khi bổ nhiệm Erik ten Hag làm HLV trưởng vào tháng 5, Quỷ đỏ đã dồn toàn lực theo đuổi De Jong. Điều này khiến họ chậm chạp so với các đối thủ khác tại Ngoại hạng Anh.

  Ban đầu, De Jong không muốn gia nhập MU bởi lẽ Barcelona là CLB trong mơ của anh. Ngoài ra, tiền vệ này muốn được chơi bóng tại Cúp C1 châu Âu. Tuy nhiên, sau khi được HLV Ten Hag trực tiếp gọi điện thuyết phục, De Jong đã thay đổi suy nghĩ. Tiền vệ này cũng dần cảm thấy xa cách với Barca sau khi CLB này âm thầm đẩy anh lên thị trường chuyển nhượng vì khủng hoảng tài chính.

  Trong suốt những tuần qua, MU và Barca đã đàm phán trực tiếp để chốt thỏa thuận chuyển nhượng Frenkie de Jong. Nhiều nguồn tin cho biết mức giá của 2 bên cách nhau 20 triệu euro. Đề nghị đầu tiên MU đưa ra là 60 triệu euro, trong khi Barca muốn có 80 triệu euro.

  Sau thời gian dài đấu trí, MU dường như đã chịu xuống nước. Theo nguồn tin uy tín talkSPORT, Quỷ đỏ muốn hoàn tất thương vụ “bom tấn” này trước ngày 30/6 tới, và họ chấp nhận trả 80 triệu euro theo yêu cầu của Barca.

  Sở dĩ MU chịu xuống nước vì họ chịu sức ép quá lớn từ các đối thủ khác. Man City và Liverpool đều có những hợp đồng lớn ở mùa hè này. Arsenal và Tottenham cũng mua sắm nhộn nhịp, trong khi MU chưa có bất cứ tân binh nào. Ngoài ra, HLV Erik ten Hag sẽ chính thức làm việc vào tuần tới, và Quỷ đỏ muốn có “quà tặng” ra mắt HLV người Hà Lan.

  A Phi

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/mu-chot-ngay-kich-hoat-bom-tan-de-jong-post1448907.tpo