MU: Chìa khóa thắng Liverpool, Mourinho chỉ rèn thể lực

MU được dự báo sẽ rất khó khăn trong chuyến đi đến Liverpool ngày 18/10 tới, tuy nhiên Mourinho đã có phương án để giành chiến thắng.

Vòng đấu thứ 8 của Premier League, MU và Liverpool sẽ chơi trận muộn nhất vào đêm thứ Hai (2h, 18/10, giờ Việt Nam) do tác động của bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, điều này lại phần nào mang đến những lợi thế nhất định. Hai đội có thêm thời gian dưỡng quân sau giai đoạn tập trung đội tuyển quốc gia phục vụ vòng loại World Cup 2018 vừa qua.

MU: Chìa khóa thắng Liverpool, Mourinho chỉ rèn thể lực - Ảnh 1

Mourinho tập trung nâng cao thể lực cho MU

Theo tiết lộ mới đây, HLV Mourinho thừa nhận quan tâm nhất đến vấn đề thể lực. MU luôn phải ra sân trong tình trạng sung mãn nhất. Thêm vào đó, lối chơi Gegen-pressing mà Klopp áp dụng cho Liverpool luôn rất phá sức đối thủ. Chính bởi vậy, suốt tuần qua, Mourinho tập trung tối đa vào việc nâng cao sức bền cho MU.

“Tôi luôn thích những cầu thủ của mình trở về khoác áo đội tuyển quốc gia. Đây có thể là điều khác thường bởi các huấn luyện viên khác không bao giờ muốn thế. Thậm chí tôi biết nhiều người còn làm mọi cách để giữ chân trụ cột ở lại câu lạc bộ bằng việc giả vờ chấn thương”, Mourinho chia sẻ.

“Tôi rất tự hào khi học trò của mình được vinh dự cống hiến cho tổ quốc. Ander Herrera lần đầu tiên được khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha, trong khi đó Lingard đá chính cả 2 trận mới đây cho ĐT Anh. Nhiều người sẽ e ngại về thể lực của họ khi trở lại MU nhưng tất cả đều đang đi đúng hướng”.

MU: Chìa khóa thắng Liverpool, Mourinho chỉ rèn thể lực - Ảnh 2

Mkhitaryan (giữa) và Shaw (bìa phải) đã có thể thi đấu

Twitter chính thức của MU cũng vừa chia sẻ dòng trạng thái khẳng định toàn độ đang ở tình trạng sức khỏe tốt nhất. Không có chấn thương nào xuất hiện và phương pháp tập luyện mà Mourinho áp dụng những ngày qua đang mang đến kết quả tích cực.

Thêm nữa, trong chuyến hành quân đến Anfield tới đây MU sẽ đón chào hai sự trở lại. Luke Shaw cũng Henrikh Mkhitaryan đã bình phục chấn thương và đích thân HLV Mourinho xác nhận sẽ điền tên 2 cầu thủ này vào danh sách nghênh chiến Liverpool.

Huyền Anh (tổng hợp Goal)