MTTQ TP Vinh tổ chức giải bóng đá Đại Đoàn Kết

Chiều ngày 5/11, tại Sân vận động nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Ủy ban MTTQ TP Vinh đã tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá đại đoàn kết các giáo họ TP Vinh năm 2016. Tham dự giải có 15 đội bóng đến từ 13 giáo họ trong cộng đoàn công giáo, 2 đội đến từ khối đoàn thể TP Vinh.

MTTQ TP Vinh tổ chức giải bóng đá Đại Đoàn Kết - Ảnh 1

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống mặt trận, MTTQ TP Vinh
đã tổ chức giải bóng đá Đại Đoàn Kết các giáo họ trên địa bàn.

Giải bóng đá Đại Đoàn Kết được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư (18/11/1930 – 18/11/2016) và Lễ Thiên chúa giáng sinh.

Tham gia giải là các đoàn viên thanh niên đến từ các giáo họ trên địa bàn TP Vinh. Thông qua giải đấu nhằm thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các giáo họ trên địa bàn thành phố và với chính quyền, các đoàn thể, từ đó đồng tâm hiệp lực đóng góp vào sự nghiệp xây dựng kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự của địa phương.

MTTQ TP Vinh tổ chức giải bóng đá Đại Đoàn Kết - Ảnh 2

Lãnh đạo TP Vinh trao hoa cho các đội bóng.

Giải đấu diễn ra trong vòng 1 tuần, 15 đội bóng chia thành 5 bảng, chọn ra 5 đội nhất và 3 đội nhì có thành tích suất sắc vào vòng tứ kết. Các trận tứ kết, bán kết, và chung kết sẽ diễn ra vào các ngày thứ 4, thứ 5 và thứ 6 tuần tới.

MTTQ TP Vinh tổ chức giải bóng đá Đại Đoàn Kết - Ảnh 3

Nhập dịp này, MTTQ TP Vinh trao 40 suất quà
cho 40 gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Ủy ban MTTQ TP Vinh đã trích từ quỹ Vì người nghèo và đóng góp của các doanh nghiệp hỗ trợ 40 hộ gia đình giáo dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi hộ 2 triệu đồng nhằm giúp đỡ cho các hộ giáo dân đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Bắc Vũ