MSI 2021 ấn định ngày khởi tranh

Riot Games xác nhận giải đấu Mid-Season Invitational 2021 vẫn sẽ diễn ra bình thường, thay vì tiếp tục bị hủy bỏ giống như mùa giải trước.

Trên trang chủ LoL eSports, nhà phát hành Riot Games thông báo Mid-Season Invitational 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 22/5. Giải đấu sẽ được tổ chức tại Reykjavik, thủ đô của Iceland.

MSI 2021 có sự góp mặt của 12 nhà vô địch giải mùa xuân của Việt Nam (VCS), Trung Quốc (LPL), Hàn Quốc (LCK), Nhật Bản (LJL), Đài Loan (Trung Quốc, PCS), Bắc Mỹ (LCS), châu Âu (LEC), Thổ Nhĩ Kỳ (TCL), Brazil (CBLOL), Mỹ Latin (LLA), châu Đại Dương (OPL) và LCL.

SKT T1 là đội tuyển có thành tích tốt nhất ở Mid-Season Invitational với 2 chức vô địch và 1 lần á quân. Ảnh: LoL Esports.

Thể thức thi đấu của MSI 2021 có sự thay đổi so với các mùa giải trước. Tại vòng bảng, 12 đội sẽ được chia thành 3 bảng theo hình thức bốc thăm và phân loại hạt giống. Các đội ở vòng bảng sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt, theo thể thức BO1 (tối đa 1 ván). Theo đó, 6 đội có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng loại.

Tại vòng loại, 6 đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt, theo thể thức BO1. Tại đây, 4 đội mạnh nhất sẽ giành quyền vào bán kết. Trận chung kết sẽ diễn ra ngày 22/5. Các trận đấu của vòng bán kết và trận chung kết sẽ được phân định kết quả bằng BO5 (tối đa 5 ván).

Nhóm hạt giống số 1 tại MSI 2021 gồm các đội vô địch giải mùa xuân của châu Âu, Hàn Quốc và Trung Quốc. Đội vô địch VCS mùa xuân 2021 được phân loại hạt giống số 2 cùng với Bắc Mỹ và PCS. Nhóm hạt giống số 3 gồm TCL, LCL và LLA. Trong khi đó, nhóm hạt giống số 4 gồm LJL, CBLOL và OPL.

MSI là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn thứ hai trong năm, chỉ sau Chung kết Thế giới. Ở lần gần nhất, MSI 2019 đã được tổ chức thành công ở Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc), khi G2 Esports đánh bại Team Liquid với tỷ số 3-0 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch.

FunPlus Phoenix Doinb cán mốc 300 trận thắng ở LPL Tuyển thủ đường giữa Kim "Doinb" Tae-sang đã tỏa sáng để giúp FunPlus Phoenix đánh bại á quân JDG với tỷ số 2-0, đồng thời cán mốc 300 trận thắng ở LPL.

Bình Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/msi-2021-an-dinh-ngay-khoi-tranh-post1188672.html