Mrs Grand Vietnam 2024 chấp nhận thí sinh là 'mẹ đơn thân'

Mrs Grand Vietnam 2024 đã chính thức khởi động. Cuộc thi chấp nhận cả thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ, làm 'mẹ đơn thân'.

Cuộc thi Mrs Grand Vietnam 2024 kéo dài từ tháng 5 đến ngày 22/9. Theo đó, vòng sơ khảo dự kiến tổ chức vào tháng 7/2024. Ngày 17/9 các thí sinh sẽ có mặt ở ngôi nhà chung tại Hà Nội để tham gia các hoạt động trải nghiệm, thiện nguyện, quảng bá du lịch Hà Nội.

Vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 21/9 với phần thi trang phục Áo dài, trang phục Dạ hội và phần thi Tài năng. Đêm chung kết Mrs Grand Vietnam 2024 sẽ diễn ra vào ngày 22/9, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Thí sinh đăng quang hoa hậu sẽ được nhận những giải thưởng có giá trị từ ban tổ chức. Ngoài ngôi vị hoa hậu, cuộc thi còn trao 4 giải á hậu và 9 giải thưởng phụ: Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Áo dài, Người đẹp có gương mặt khả ái…

Hoa hậu Phan Kim Oanh và Top 3 Mrs Grand Vietnam 2023. Ảnh: BTC

Hoa hậu Phan Kim Oanh và Top 3 Mrs Grand Vietnam 2023. Ảnh: BTC

Đặc biệt, người đẹp đăng quang Mrs Grand Vietnam 2024 sẽ chính thức trở thành gương mặt đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Mrs Grand International 2024 - Hoa hậu Quý bà Hòa bình Quốc tế 2024 tổ chức tại Myanmar vào tháng 11/2024.

Theo Trưởng Ban tổ chức cuộc thi – Hoa hậu Phan Kim Oanh cho biết, năm nay cuộc thi sẽ có nhiều đổi mới. Trong đó, ban tổ chức quyết định mở rộng độ tuổi thí sinh tham gia, từ 20 tuổi đến đủ 45 tuổi (tính đến thời điểm công bố cuộc thi). Các thí sinh là nữ công dân Việt Nam, đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam, có vẻ đẹp hài hòa, đã lập gia đình hoặc đã ly hôn.

Ngoài ra, ban tổ chức còn thay đổi tiêu chí chiều cao của thí sinh, theo đó các thí sinh tham dự cuộc thi phải có chiều cao từ 1m55 trở lên. Cuộc thi chấp nhận cả thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ, làm “mẹ đơn thân”.

Dàn giám khảo Mrs Grand Vietnam 2024 năm nay gồm có: Hoa hậu Phan Kim Oanh, Chủ tịch Mrs Grand International – ông Khunn Hset Han, Hoa hậu Sao Mai, NSND Vương Duy Biên, NSND Nguyễn Hải, NSƯT Tiến Quang, ca sĩ Minh Quân, nghệ sĩ Minh Tuấn, Á hậu Quách Thị Thân, Á hậu Minh Huệ.

 Hoa hậu Phan Kim Oanh và Chủ tịch Mrs Grand International – ông Khunn Hset Han. Ảnh: BTC

Hoa hậu Phan Kim Oanh và Chủ tịch Mrs Grand International – ông Khunn Hset Han. Ảnh: BTC

NSND Nguyễn Hải. Ảnh: BTC

NSND Nguyễn Hải. Ảnh: BTC

NSƯT Tiến Quang. Ảnh: BTC

NSƯT Tiến Quang. Ảnh: BTC

Hoa hậu Phan Kim Oanh - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ, điều kiện tham dự cuộc thi đã tạo cơ hội bình đẳng cho nhiều phụ nữ Việt Nam tham gia. Đây không phải là câu chuyện về chiều cao, vẻ đẹp hình thể mà là cuộc thi thể hiện sự tự tin, bản lĩnh, thể hiện bản thân của người phụ nữ. Qua đó tìm ra vẻ đẹp của sự trưởng thành, sắc đẹp từ bên trong và đặc biệt là tìm ra những phụ nữ có tư duy yêu chuộng hòa bình, lan tỏa vẻ đẹp, trí tuệ đó tới bạn bè quốc tế.

Đồng thời, Hoa hậu Phan Kim Oanh cũng bày tỏ, thí sinh giành giải phải có những tiêu chí: Là người phụ nữ hiện đại, bản lĩnh, tự tin và có trái tim nhân hậu. Có khả năng độc lập, tự chủ trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt, thí sinh tham dự phải biết xây dựng cho mình hình ảnh tốt, truyền cảm hứng và lan tỏa những hành động vì cộng đồng. Ban tổ chức cũng đề cao trí thông minh, cảm xúc của thí sinh qua các hoạt động của cuộc thi.

Với những thí sinh từng tham gia cuộc thi năm 2023 nhưng không đạt giải thưởng, ban tổ chức không có sự đặc cách. Vậy nên, các thí sinh tham dự đều phải dự thi, trải qua các vòng thi như các thí sinh năm 2024.

Hoa hậu Phan Kim Oanh và nghệ sĩ Minh Tuấn. Ảnh: BTC

Hoa hậu Phan Kim Oanh và nghệ sĩ Minh Tuấn. Ảnh: BTC

Ca sĩ Minh Quân làm giám khảo cuộc thi. Ảnh: BTC

Ca sĩ Minh Quân làm giám khảo cuộc thi. Ảnh: BTC

Mrs Grand International - Hoa hậu Quý bà Hòa bình Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp uy tín trên thế giới dành cho các quý bà. Cuộc thi diễn ra hằng năm ở nhiều nước trên thế giới như: Thái Lan, Canada, Philippines… thu hút đông đảo thí sinh tham dự. Cuộc thi nhằm truyền tải thông điệp phản đối chiến tranh, ủng hộ hòa bình và đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ trên toàn thế giới, ngăn chặn bạo lực và bất bình đẳng giới trong xã hội hiện đại.

Tại Việt Nam, Mrs Grand Vietnam lần đầu tiên được tổ chức năm 2023 tại Hà Nội. Cuộc thi do Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cấp phép. Tại cuộc thi này ban tổ chức đã tìm ra top 3 đăng quang bao gồm: Hoa hậu Sao Mai, Á hậu Quách Thị Thân, Á hậu Minh Huệ. Đặc biệt, Á hậu Minh Huệ đã tham gia Mrs Grand International 2023 và đạt giải Á hậu 3.

Hồng Khoa

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/giai-tri/mrs-grand-vietnam-2024-chap-nhan-thi-sinh-la-me-don-than-1991847.html