Mr Đàm và Hoa hậu Diễm Hương bức xúc về nạn bạo lực học đường

Mr Đàm và Hoa hậu Diễm Hương cảm thấy vô cùng bức xúc trước vấn nạn bạo lực học đường đang diễn ra.

Trong suốt những ngày gần đây, vụ việc nữ sinh đánh bạn và bắt bạn liếm giày chỉ vì ghen tuông đã gây nên một sự bức xúc lan tỏa trên cộng đồng mạng. Nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng - "Ông hoàng nhạc Việt" - cũng vô cùng tức giận trước hành động của những thiếu nữ này.

Tuy không đề cập trực tiếp vụ việc nhưng ai cũng biết nghệ sĩ đang nói đến chuyện gì. Trên trang cá nhân của mình, Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh việc xét xử mạnh tay đối với những bạn nữ này. "Vì thế mới có kiểu xử lý của một bà dì rất chịu chơi đã đến nhà từng đứa một để trừng trị! Tui thích kiểu này! Nó không phải là hình ảnh làm nhục tiếp nối làm nhục mà là răn đe, giáo dục mạnh và đòi lại công bằng. Khi mà gia đình chúng đã không giáo dục được nữa thì hãy để cho xã hội ra tay! Tùy trường hợp mà người ta sẽ nhận lời xin lỗi của bạn! Riêng mấy ca này không phải cứ hả họng ra nói xin lỗi, rặn ra vài giọt nước mắt tỏ vẻ ăn năn là xong!" - nam ca sĩ bày tỏ quan điểm.

Mr Đàm và Hoa hậu Diễm Hương bức xúc về nạn bạo lực học đường - Ảnh 1

Mr Đàm và Hoa hậu Diễm Hương bức xúc về nạn bạo lực học đường - Ảnh 2

Dòng status đầy phẫn nộ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng về vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng và ép liếm giày.

Anh còn lập giả thuyết, lí luận sắc bén: "Nếu mình có con bị hành hung rồi bị mất luôn cả con thì bạn sẽ nghĩ gì? làm gì?" hay như "nhốt vô tù cho gặp ĐẠI BÀNG là biết lễ độ. Đừng có ai làm thánh tướng phán rằng trẻ con thế này thế nọ, nên báo với nhà trường hoặc gặp phụ huynh trao đổi..."

Đàm Vĩnh Hưng còn khẳng định lại "nỗi niềm bức xúc" của bản thân: "Theo tui là phải trừng trị thật thích đáng!" Đến cuối dòng status dài, anh còn tuyên bố với mọi người rằng: "Đứa nào mà đụng tới con tui thử xem! Tất cả phải thành bình địa và được xóa sổ".

Những dòng "tâm sự" chân tình của "Ông hoàng nhạc Việt" đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của người hâm mộ. Đa số mọi người đều đồng ý rằng mình cũng sẽ hành động tương tự như anh nếu con trẻ mình bị cảnh ức hiếp như vậy.

Mr Đàm và Hoa hậu Diễm Hương bức xúc về nạn bạo lực học đường - Ảnh 3

Mr Đàm và Hoa hậu Diễm Hương bức xúc về nạn bạo lực học đường - Ảnh 4

Ai nấy đều khen ngợi ý kiến của Mr Đàm. Một bạn có tên Đàm Diệu Ly thậm chí còn nhấn mạnh "nợ máu không trả được bằng tiền".

Trước đó, Hoa hậu Diễm Hương cũng tỏ ra vô cùng bất bình trước tình trạng bạo lực này của nữ sinh. Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 cũng không thể chấp nhận được những giọt "nước mắt cá sấu" của hai cô gái hành hung bạn như vậy.

Trên cương vị là một hoa hậu luôn mong muốn giúp sức mình và cải thiện xã hội ngày một tốt hơn, người đẹp đề xuất giải pháp nên áp dụng "đi tù cỡ 3 năm", "để các em thực sự cảm nhận không khí "xã hội" và quyết định kỹ" hơn.

Mr Đàm và Hoa hậu Diễm Hương bức xúc về nạn bạo lực học đường - Ảnh 5

Hoa hậu Diễm Hương tỏ rõ sự bất bình.

Tình trạng bạo lực học đường đang ngày càng gia tăng ở mức độ đáng báo động. Các vụ học sinh đánh ghen, đánh nhau để "lấy số, lấy má" khiến người lớn vô cùng choáng váng. Phát ngôn của những ngôi sao lớn như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hoa hậu Diễm Hương trở nên vô cùng ý nghĩa và có giá trị như một hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người.

Nam Trân