Mourinho: Xây đế chế MU, cần thời gian như Sir Alex

Mourinho tin rằng mình cần thêm thời gian để đưa MU trở lại thành một siêu cường, giống như những gì Sir Alex Ferguson (SAF) từng có.

Sir Alex Ferguson từng bắt đầu dẫn dắt Man Utd từ năm 1986 nhưng chẳng có được danh hiệu nào cho đến tận chiếc Cup FA vào năm 1990. Sau đó đến 3 năm, họ mới có được chiếc cup vô địch nước Anh đầu tiên, mở đầu cho 13 chức vô địch Anh và 38 danh hiệu tổng cộng cho đến tận sau này.

Mourinho từng được gọi là "Người đặc biệt" bởi ông đã nhanh chóng tạo dựng được thành công cho bất cứ CLB nào mà ông nắm quyền kể từ quãng thời gian ông bắt đầu sự nghiệp tại Porto. Nhưng hiện tại ông đang gặp rất nhiều khó khăn tại MU .

“HLV vĩ đại nhất trong lịch sử Premier League đã cần tới vài năm để xây dựng nên một giai đoạn thành công như vậy. Vậy nên nếu người giỏi nhất còn cần đến từng đấy thời gian, thì những người khác cũng cần thời gian tương tự.”

Mourinho: Xây đế chế MU, cần thời gian như Sir Alex - Ảnh 1

Mourinho muốn có nhiều thời gian như Sir Alex từng có ở MU

“Công việc ở đây quả thực khó khăn đúng như những gì tôi dự đoán. Tôi không hề mong chờ điều gì dễ dàng. Tôi đã nói rằng mình sẽ có giành được danh hiệu Premier League nhưng lúc đó tôi cũng cảm thấy tôi đã nói ra những điều khá mạo hiểm.”

Mourinho cũng mong muốn có thể dẫn dắt MU nhiều hơn hợp đồng 3 năm hiện tại của ông. Nhưng ông cũng biết rằng mình cần đem đến những tín hiệu tích cực cho đội bóng trong năm khởi đầu của mình.

“Tôi đang trong khởi đầu của hợp đồng. Tôi mới chỉ khởi đầu cả 1 quá trình tại đây, hãy tiến từng bước một. Tôi đang ở đội bóng mà tôi muốn, và tôi cũng rất muốn ở đây nhiều hơn 3 năm hợp đồng, nhưng tôi biết mình cần phải cho thấy rằng tôi xứng đáng.”

“Hãy xem xét sự tiến triển của tôi. Và một ngày kia khi CLB cảm thấy tôi đủ xứng đáng, tôi sẽ rất hài lòng và tự hào. Tôi chỉ mới đang bắt đầu.”

Nhưng Mourinho cũng không hề ỷ lại vào hợp đồng 3 năm của mình và luôn khát khao những thành tựu trong tầm tay: “Ba năm hợp đồng là một quãng thời gian hợp lý cho tôi và đội bóng. Không chỉ là thị trường chuyển nhượng, đó còn là mối quan hệ của tôi với các cầu thủ, sự am hiểu của tôi về họ, giữa họ với tôi, động lực của mỗi cầu thủ.”

“Đó mới là chìa khóa thành công. Nhưng nếu bạn hỏi tôi rằng tôi sẽ đợi đến năm thứ 3 để đem về thành công ư? Không, tôi sẽ không chờ đợi. Tôi đang làm ngay lập tức, tốt nhất những gì mình có thể để có được những kết quả tốt nhất.” Mourinho tỏ ra rất tâm huyết với MU.

Hình ảnh MU tập luyện trước trận với Feyenoord:

Mourinho: Xây đế chế MU, cần thời gian như Sir Alex - Ảnh 2

Ibra và Rooney khá thân mật trên sân tập

Mourinho: Xây đế chế MU, cần thời gian như Sir Alex - Ảnh 3

Schweisteiger không có mặt trong đội hình đá Europa League nhưng vẫn có mặt trên sân tập

Mourinho: Xây đế chế MU, cần thời gian như Sir Alex - Ảnh 4

De Gea rất tập trung cho việc tập luyện...

Mourinho: Xây đế chế MU, cần thời gian như Sir Alex - Ảnh 5

... trong khi các cầu thủ khác và Mourinho khá thoải mái...

Mourinho: Xây đế chế MU, cần thời gian như Sir Alex - Ảnh 6

...và thư thái...

Mourinho: Xây đế chế MU, cần thời gian như Sir Alex - Ảnh 7

...kể cả Mkhitaryan ...

Mourinho: Xây đế chế MU, cần thời gian như Sir Alex - Ảnh 8

Bác sĩ trị liệu của MU cũng có mặt trên sân tập

Thế Anh