'Mourinho Việt Nam' khuyên học trò không đá penalty như Công Phượng

U21 Việt Nam không tập đá penalty để chuẩn bị cho trận tranh hạng ba với U21 HAGL chiều 27/12.

Trong buổi tập cuối cùng chuẩn bị cho trận đấu U21 HAGL – U21 Việt Nam chiều 26/12, HLV Phạm Minh Đức chia đội làm nhiều tốp, chủ yếu tập nhẹ. Những cầu thủ đá chính trận bán kết với U21 Thái Lan dành nhiều thời gian để thả lỏng ngoài sân.

Công Phượng là tâm điểm chú ý sau cú đá phạt đền kiểu panenka hỏng ăn ở trận bán kết U21 Quốc tế

Ông cũng không cho đội tập sút phạt đền dù trận tranh hạng ba của hai đội có thể phải giải quyết thắng thua trên chấm 11 m. Ông nói: “Thực ra tôi cũng cho đội tập penalty khi đá với Thái Lan rồi. Tôi mong các em cứ thi đấu thật tốt, cái gì đến sẽ đến. Đến như Xuân Trường, cầu thủ chuyền bóng cực hay như thế mà còn đá hỏng. Tập chỉ là một phần để giải quyết tâm lý thôi”.

Chiến lược gia sinh năm 1976 không khuyến khích học trò thực hiện penalty màu mè. Ở trận bán kết gặp Yokohama, Công Phượng đã đá hỏng khi đá theo kiểu panenka.

Clip: U21 Việt Nam 1-3 U21 Thái Lan

Ông dẫn chứng: “Hôm trước có cầu thủ trong đội muốn đá kiểu này nhưng tôi khuyên không nên. Nếu vào thì không sao, nhưng khi hỏng thì dư luận lại bảo không có trách nhiệm. Sau khi xem Công Phượng, tôi có nói với mọi người là hãy đá thật mạnh, nếu có ra ngoài cũng không ai trách”.

Ở trận đấu cuối cùng của giải, HLV Phạm Minh Đức muốn cùng học trò để lại ấn tượng đẹp cho khán giả TP.HCM. Ông cho biết sẽ tạo điều kiện cho những cầu thủ sẵn sàng hoặc ít được thi đấu ở những trận vừa qua. Nhiều khả năng những thành viên của lứa U19 trong thành phần của đội như Trần Thành, Minh Dĩ, Tiến Dụng, Văn Hào, Tấn Tài… sẽ được tin dùng.

Ở hai giải U21 quốc tế trước, U21 Việt Nam đều thua U21 HAGL. Lần gặp nhau thứ ba này, ông Đức không đặt nặng chuyện thắng thua. “Điểm yếu của U21 Việt Nam ở giải năm nay là lối chơi không tạo được bất ngờ. Trong khi đó, HAGL vẫn giữ được lối chơi ban bật. Tôi không quan trọng chuyện thành công hay thất bại nhưng đã nói với mọi người cùng tạo nên một trận đấu đẹp”, chiến lược gia 40 tuổi chia sẻ.

Tin tài trợ