Mourinho và Guardiola thống nhất phương án làm hòa tại derby Manchester

Mối quan hệ giữa Jose Mourinho và Pep Guardiola đang có cơ hội cải thiện khi cả hai sẽ sử dụng cách làm quen thuộc của Sir Alex Ferguson sau trận derby Manchester.

Lịch sử đối đầu giữa MourinhoGuardiola bắt đầu từ năm 2010 tại cuộc chạm trán giữa Inter Milan với Barcelona tại Champions League. Tuy nhiên, cả hai chỉ thực sự đẩy mâu thuẫn lên cao trào khi Mourinho tới làm việc tại Real Madrid và trực tiếp đối đầu với Barcelona do Guardiola dẫn dắt.

Mourinho và Guardiola thống nhất phương án làm hòa tại derby Manchester - Ảnh 1

Mourinho và Guardiola thống nhất phương án làm hòa tại derby Manchester.

Hè này, cả hai đều tới Anh làm việc và thật trùng hợp khi ở cùng thành phố Manchester. Vì vậy, trận derby Manchester giữa M.U với Man City càng trở nên nóng bỏng khi người ta chờ đợi cuộc so tài chưa bao giờ yên ả giữa Mourinho với Guardiola.

Nhưng thời gian có lẽ đã bào mòn những ân oán tích tụ trong hơn nửa thập kỷ, HLV Jose Mourinho mới đây tiết lộ rằng ông có thể mời người đồng nghiệp Guardiola tới văn phòng riêng để uống rượu vang nhằm xóa bỏ mâu thuẫn. Bản thân Mourinho học được cách này từ chính người tiền nhiệm Sir Alex Ferguson khi hai người thường xuyên duy trì truyền thống uống rượu vang sau trận đấu.

Khi được hỏi về ý tưởng của Mourinho, Guardiola trả lời không do dự: "Tôi sẽ đồng ý nếu ông ấy mời. Thời gian ở Tây Ban Nha thật không dễ dàng với cả hai nhưng khoảng ba tuần trước đây, chúng tôi đã gặp nhau tại diễn đàn dành cho các huấn luyện viên tại Premier League. Chúng tôi khi ấy nói chuyện rất thoải mái cùng các chiến lược gia khác như Tony Pulis, Ronald Koeman,... Chẳng có vấn đề gì cả".

N.D

⇒ Báo bóng đá 24h cập nhật nhanh chóng tin thể thao và dự đoán bóng đá .