Mourinho từng khước từ MU chỉ sau vài phút suy nghĩ

Từng nhận lời mời của MU hồi còn dẫn dắt Real, nhưng Mourinho nhanh chóng từ chối.

Năm 2013, Sir Alex chính thức nghỉ hưu, giã từ sự nghiệp huấn luyện lẫy lừng. Thời điểm đó, ban lãnh đạo MU gấp rút lên kế hoạch tuyển người thay thế. Và không phải ai khác, Mourinho chính là đối tượng mà nửa đỏ thành Man khao khát.

Theo tiết lộ từ tờ Dailymail, Giám đốc điều hành MU – Ed Woodward đã đích thân bay tới Madrid để thuyết phục “Người đặc biệt”.

Trước khi trận derby thành Madrid diễn ra, Woodward và Mourinho gặp nhau trong một chiếc xe hơi sang trọng bên ngoài sân Vicente Calderon. Tuy nhiên, vừa mới mở lời, người đàn ông quyền lực ở Old Trafford đã nhận “gáo nước lạnh”. Mourinho từ chối chỉ sau vài phút ngắn ngủi và cho biết, bản thân đã quyết định quay trở lại Stamford Bridge kể từ mùa giải 2013/14.

Mourinho - Sir Alex.

Thất bại trong việc lôi kéo nhà cầm quân người Bồ, MU chuyển hướng sang HLV ít tiếng tăm hơn – David Moyes. Sau đó thì ai cũng biết, Moyes đến với kỳ vọng bao nhiêu thì ra đi trong nhiều thất vọng bấy nhiêu.

Thực tế, ban lãnh đạo MU thừa hiểu, thời điểm đó, chỉ Mourinho mới đủ tầm kế vị Sir Alex. Nói cách khác, chọn David Moyes giống như nước cờ bí, nhưng buộc phải đi.

Một thời gian dài MU lận đận trong việc kiếm người ngồi vào “ghế nóng”. Van Gaal cũng cập bến Old Trafford, chi tiêu tới 250 triệu bảng để rồi nhận về vô số chỉ trích.

Cho đến đầu năm nay, Ed Woodward âm thầm quay trở lại tiếp cận Jose Mourinho, sau khi ông bị Chelsea sa thải lần thứ hai trong sự nghiệp. Rơi vào hoàn cảnh cần phao cứu sinh, tất nhiên, không một chút lấn cấn, nhà cầm quân 53 tuổi nhanh chóng gật đầu đồng ý.

Hiện tại, những gì Mourinho làm được ở thành Man chưa thực sự xuất sắc. Nhưng như ông nói, ông cần thời gian để nắm bắt mọi thứ và đưa Quỷ đỏ lấy lại vị thế của một đội bóng giàu thành tích nhất Xứ sở sương mù.

Video MU hòa Stoke City 1-1 ở vòng 7 NHA:

Trần Anh

(Theo Dailymail)