Mourinho 'sướng' khi được sánh với Sir Alex

Khi trận đấu chưa kết thúc thì vẫn sẽ còn bàn thắng, đó là suy nghĩ của Jose Mourinho suốt 90 phút căng thẳng rồi vỡ òa hạnh phúc trong cuộc đối đầu với Hull City.

HLV Jose Mourinho đã có chiến thắng khiến tất cả phải nghĩ tới phong cách "Fergie time", một đặc trưng của Man Utd dưới thời Sir Alex Ferguson.

Mourinho 'sướng' khi được sánh với Sir Alex - Ảnh 1

Mourinho tự hào với chiến thắng kiểu 'Fergie time'. Ảnh: Internet.

"Fergie time" là khái niệm để chỉ những trận đấu mà Man Utd ghi được những bàn thắng quan trọng, để lật ngược tình thế trong vỏn vẹn vài phút cuối hoặc phút bù giờ. Phong cách này phần nào đó đã phai nhạt khi Sir Alex nghỉ hưu. Nhưng nay, nó đã được đoàn quân dưới trướng Mourinho tái hiện lại một cách hoàn hảo.

Vui sướng vì được so sáng với Sir Alex, "Người đặc biệt" thổ lộ trên trang chủ Man Utd: "Sir Alex Ferguson là một huyền thoại của Man Utd. Tôi càng hạnh phúc hơn khi được nói rằng tập thể chúng tôi đã giành chiến thắng theo phong cách "Fergie time". Rất tự hào".

"Tôi biết nếu chúng tôi ghi bàn thắng muộn, ai đó sẽ nói chúng tôi gặp may. Tuy nhiên, tôi khẳng định, chúng tôi xứng đáng với chiến thắng này. Chúng tôi đã thi đấu áp đảo với cường độ tấn công dồn dập, đặc biệt trong hiệp hai. Đó là lý do tôi luôn tin bàn thắng sớm muộn gì cũng sẽ đến".

Mourinho tái khẳng định ông muốn đưa Man Utd trở lại ngôi vô địch Premier League: "Mục tiêu của chúng tôi chỉ có duy nhất là vô địch giải đấu. Nếu chỉ xếp thứ 2, 3 hoặc 4 thì tức là có đội tốt hơn chúng tôi. Còn nếu xếp thứ 5 hay 6 thì là do chúng tôi chưa phải đội bóng tốt. Dù sao thì Man Utd sẽ luôn đặt mục tiêu chiến thắng mỗi lần ra sân. Không thắng được thì ít nhất chúng tôi phải thể hiện được bản lĩnh của đội bóng".

"Hiện tại tôi đang cảm thấy rất tuyệt khi nhìn vào cả những cầu thủ ngồi dự bị. Tất cả trong số họ đều thể hiện trên gương mặt, tinh thần sẵn sàng cống hiến cho Man Utd. Đây là một đặc ân của tôi".

Ở vòng 4 Premier League, Man Utd sẽ có trận "derby thành Manchester" với Man City, diễn ra vào ngày 10/9.