Mourinho: PSG là đội chơi quyết liệt nhất mà Chelsea từng gặp

HLV Jose Mourinho nói Paris Saint-Germain là đội chơi quyết liệt nhất mà Chelsea từng gặp ở mùa này, và khẳng định ông ngạc nhiên về cách họ nhắm vào Eden Hazard.

Mourinho: PSG là đội chơi quyết liệt nhất mà Chelsea từng gặp - Ảnh 1

Tuyển thủ Bỉ là mục tiêu của rất nhiều pha vào bóng triệt hạ trong trận hòa 1-1 ở Parc des Princes lượt đi mùa này, và Mourinho nói PSG là đội đã chơi quyết liệt về mặt thể lực nhất mà Chelsea từng gặp, trước trận lượt về tối nay.

“Tôi đã bị bất ngờ trong trận đấu đó”, Mourinho nói. “Tôi ngạc nhiên. Vì một đội bóng với những cầu thủ tuyệt vời như thế lại phạm lỗi nhiều như vậy, họ cứ phạm lỗi liên tục, và nhắm vào Hazard, với 2-3 người cùng những pha vào bóng rất rát, một đội bóng mà, ngay cả một cầu thủ như Zlatan (Ibrahimovic), một mẫu tiền đạo tài năng điền hình, lùi lại khi mất bóng và vào bóng từ phía sau với Hazard khi chúng tôi phản công”.

“Tôi nghĩ một đội bóng Anh không bị bất ngờ với lối chơi quyết liệt, vì đó là phong cách ở trong nước. Mùa này chúng tôi đã gặp các đội Championship ở các giải cúp, các đội ở League One, và Shrewsbury ở League Two, nhưng đội chơi quyết liệt nhất là PSG. Với tôi, đó là một ngạc nhiên thật sự. Với các cầu thủ chất lượng như thế, tôi đã hy vọng họ chơi bóng nhiều hơn và ít tận dụng thể lực hơn”.

PSG chiếm ưu thế trong phần lớn trận lượt đi ở Parc des Princes, nhưng Mourinho không nghĩ như thế: “Ưu thế gì? Nếu ưu thế là số cơ hội thì đúng, Paris có nhiều cơ hội hơn chúng tôi. Nếu ưu thế là ngăn cản đối thủ chơi bóng, phạm lỗi liên tục, đúng là họ cũng ưu thế. Nếu ưu thế là có bóng và chuyền bóng liên tục mà không thể tiến lên, thì họ cũng ưu thế. Tôi cho rằng họ ưu thế trong mọi chuyện, trừ kết quả”.

Mourinho: PSG là đội chơi quyết liệt nhất mà Chelsea từng gặp - Ảnh 2

Mourinho ngạc nhiên trước cách Hazard được cầu thủ PSG "chăm sóc"

Chelsea ở thế phải thắng sau trận lượt đi ở tứ kết mùa trước sau khi thua 1-3 và đi tiếp nhờ bàn thắng sân khách sau khi Demba Ba ghi một bàn vào những phút cuối để giành chiến thắng 2-0 về cho họ. Giờ The Blues chỉ cần giữ sạch lưới là sẽ có thể vào tứ kết. “Thua 1-3, bạn ở vào tình thế rủi ro. Chúng tôi biết chỉ cần thủng lưới một bàn chúng tôi sẽ gặp rắc rối lớn”, ông nói. “Chúng tôi biết chúng tôi phải ghi tối thiểu 2 bàn. Ngày mai thì khác. Kết quả đang cân bằng, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng chiến thắng”.

Trong khi đó, Cesc Fabregas nói điều còn thiếu ở Chelsea mùa này là “bản năng sát thủ” và khả năng dứt điểm trận đấu khi đang nắm ưu thế. “Đó là điều chúng tôi còn thiếu mùa này, khi có thể dứt điểm đối thủ, lẽ ra chúng tôi phải làm tốt hơn”, Fabregas nói. “Chúng tôi phải quyết đoán hơn khi tấn công. Sau bàn thứ nhất, chúng tôi phải có thêm bàn thứ 2, thứ 3, đó là điều chúng tôi cần phải cải thiện và hy vọng chúng tôi sẽ làm được trong trận đấu ngày mai”.

Chelsea đã có chức vô địch League Cup mùa này sau khi đánh bại Tottenham trong trận chung kết, nhưng Mourinho cho rằng chiếc cúp đó không thể sánh được với Champions League. “League Cup không thay đổi được điều gì”, Mourinho nói. “Trận đấu ngày mai là quan trọng. Nếu bạn thua, giải đấu chấm dứt. Khác với Premier League nơi bạn chơi tới 38 trận. Ngày mai cũng quan trọng như khi chúng tôi gặp Bradford. Chúng tôi thua, và Cúp FA kết thúc với chúng tôi”.

Trần Trọng
Theo ESPN