Mourinho phát biểu hai mặt trước đại chiến Chelsea - MU

Vị HLV tài năng dành những lời có cánh để tri ân đội bóng cũ.

Mourinho là HLV thành công nhất trong lịch sử Chelsea. Qua 2 nhiệm kỳ ở thành London, ông giành 3 danh hiệu Premier League danh giá. Đặc biệt, mối quan hệ giữa chiến lược gia 53 tuổi và người hâm mộ ở đây hết sức tốt đẹp.

Trở lại Stamford Bridge cuối tuần này (vòng 8 NHA) trên cương vị HLV MU, Mourinho, một mặt tôn trọng tình cảm mà các CĐV dành cho ông, mặt khác, khẳng định sẽ không để điều đó ảnh hưởng đến công việc của mình.

Mourinho muốn giành kết quả tốt trước Chelsea.

Trong buổi họp báo trước trận, nhà cầm quân người Bồ cho biết:

“Thú thật, tôi không quan tâm lắm tới những gì trên khán đài. Trung thực mà nói, khi tôi tham gia một trận đấu bóng đá, tôi không tập trung vào các CĐV. Tôi tập trung vào diễn biến trên sân, cố gắng làm tốt nhất những gì có thể để đội bóng của tôi có lợi.

Tôi mong đợi điều gì ư? Tôi không biết. Có lẽ họ sẽ có những phản ứng tốt. Họ nghĩ về tôi, nhớ lại những tình cảm tốt đẹp trước đây giữa hai bên. Tôi nghĩ, họ sẽ nói với nhau rằng: trong 90 phút, Mourinho là HLV của MU, ông ấy chống lại chúng ta và cũng chẳng thuộc về chúng ta ở thời điểm này”.

Tháng 12 năm 2015, Mourinho bị Chelsea sa thải sau chuỗi thành tích bét bát của CLB. Ra đi “không kèn không trống”, thậm chí còn chịu nhiều chỉ trích, nhưng ông khẳng định bản thân sẽ không bị cuốn vào những cuộc khẩu chiến hay buông lời trách móc đội bóng cũ.

“Một số HLV khi rời đi, họ sẽ quay lại chỉ trích. Nhưng đó không phải tôi.

Tôi rời Chelsea với một cảm giác rất tốt. Ở đó, tôi đã có được thành công. Tôi mang về cho CLB mọi thứ. Tôi không thích quay lại và phê phán, đặc biệt là rêu rao những điều tồi tệ.

Tôi giữ những điều tốt đẹp nhất ở Chelsea trong lòng mình, đó là tình cảm của bạn bè, của người hâm mộ. Các CĐV không quay lưng với tôi dù thành tích của đội bóng đi xuống. Đây là điều tôi chắc chắn không bao giờ quên”.

MU mới thắng đậm Fenerbahce 4-1.

Nói về trận thư hùng sắp tới, Mourinho khẳng định sẽ bỏ qua những tình cảm riêng tư để tập trung hoàn thành công việc, như cách ông từng dẫn dắt Inter dành chiến thắng 1-0 tại Stamford Bridge vào năm 2010.

“Tôi phải quên tình cảm riêng, phải cố gắng thực hiện tốt công việc. Tôi từng làm được điều đó với Inter.

Nếu bạn hỏi tôi, khi MU ghi bàn, tôi sẽ ăn mừng như một đứa trẻ? Không. Tôi nghĩ tôi có thể kiểm soát được cảm xúc của mình lúc đó.

Tôi biết người hâm mộ MU mong đợi ở tôi nhiều. Họ muốn đội bóng chơi như với Fenerbahce, với Liverpool. Và đó cũng là điều tôi trông chờ”.

22h chủ nhật tới (theo giờ Việt Nam), MU sẽ làm khách trước Chelsea trong khuôn khổ vòng 9 NHA. Trên BXH, đội bóng của HLV Mourinho hiện kém The Blues 2 điểm.

Video MU 4-1 Fenerbahce:

Trần Anh

(Theo Goal)